Bẫy hơi phao bóng

Original price was: 290.000 ₫.Current price is: 210.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927901 Mã: 92790 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 11:53 sáng

Khái quát về thiết bị bẫy hơi phao bóng

Bẫy hơi phao bóng là dòng bẫy hơi cơ, thiết bị này có nhiệm vụ ngưng tụ và đưa nước từ bên trong các thiết bị, các công trình đường ống ra bên ngoài, nhằm đảm bảo hệ thống có thể làm việc một cách hiệu quả, và đồng thời giảm các tác hại do nước đọng lâu ngày bên trong hệ thống, như việc đẩy nhanh quá trình oxy hóa với một số chi tiết và thiết bị bằng kim loại.

Tên gọi bẫy hơi phao bóng, xuất phát từ cấu tạo của thiết bị này, bên trong có một quả bóng rỗng được chế tạo từ inox.

Bẫy hơi được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như inox, thép cacbon, gang cầu,… Thiết bị có thể chịu được nhiệt độ và áp suất tương đối lớn, cấu tạo đơn giản mang lại sự hiệu quả cao và sự ổn định, kể cả những hệ thống có độ rung lắc.

Bẫy hơi phao bóng
Bẫy hơi phao bóng

Xem thêm:

-46%
Original price was: 116.000 ₫.Current price is: 63.000 ₫.
-6%
Original price was: 138.000 ₫.Current price is: 130.000 ₫.
-28%
Original price was: 290.000 ₫.Current price is: 210.000 ₫.
-20%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 160.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Là dòng sản phẩm khá đa dạng về chủng loại, thông số kỹ thuật cụ thể của từng sản phẩm sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, khi trao đổi trực tiếp, nên nếu bạn quan tâm đế dòng sản phẩm này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Các thiết bị bẫy hơi phao bóng có thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

 • Kích thước cổng nối: DN15 đến DN100
 • Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích
 • Loại vật liệu chế tạo thân bẫy hơi: Thép cacbon, inox, gang cầu,…
 • Vật liệu phao bóng: Inox
 • Phạm vị áp suất làm việc của thiết bị: 13 bar, 21 bar, 32 bar,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc của thiết bị: Lên đến 300 độ C
 • Đơn vị sản xuất: TLV, Hels, YNV,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật bản,…
 • Thời hạn bảo hành của thiết bị: Trong vòng 18 tháng.
hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật cơ bản
hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật cơ bản

Bẫy hơi phao bóng có cấu tạo như thế nào?

Thiết bị bẫy hơi phao bóng được cấu thành từ nhiều chi tiết khác nhau, những thiệt này liên kết với nhau để tạo thành các bộ phận lớn hơn.

Cấu tạo của thiết sẽ có một số khác biệt giữa các dòng sản phẩm, và giữa các đơn vị sản xuất, tuy nhiên cấu tạo cơ bản của thiết bị bao gồm các bộ phận sau:

 • Thân: thân của bẫy hơi phao bóng được đúc nguyên khối, từ các loại vật liệu khác nhau, sao cho phù hợp nhất với điều kiện làm việc.
 • Phao bóng: Là một quả bóng rỗng được chế tạo từ inox, khi nước bên đủ nhiều phao sẽ nổi lên, thông qua cánh tay đòn để mở van và xả nước ra bên ngoài.
 • Van xả nước: Một tổ hợp bao gồm nhiều chi tiết, thiết bị này được liên kết với bị phao thông qua cánh tay đòn, khi mực nước bên trong thiết bị ít phao bi chìm xuống, van sẽ được đóng lại, đến khi lượng nước ngưng tụ bên trong bẫy hơi đủ nhiều, làm cho phao bóng nổi lên, van được mở ra và nước được xả ra bên ngoài.
 • Cấu tạo bên trong của thiết bị
  Cấu tạo bên trong của thiết bị

Tại sao nên sử dụng bẫy hơi phao bóng cho hệ thống?

Với chức năng đưa nước ngưng tụ bên trong các đường ống, hoặc thiết bị mà không ảnh hưởng quá nhiều đến, hoạt động thể của toàn hệ thống, ít hao tổn áp suất của toàn bộ hệ thống.

Các thiết bị bẫy hơi nói chung, là giải pháp tối ưu cho việc khắc phục các vấn đề liên quan đến hiện tượng ngưng tụ nước, bên trong hệ thống. Trong số đó, thiết bị bẫy hơi phao bóng được sử dụng khá phổ biến, bởi những lý do sau:

 • Thiết bị có độ ổn định cao, trong quá trình làm việc van rất ít bị ảnh hưởng bởi sự rung lắc của hệ thống.
 • Làm việc hiệu quả trong nhiều điều kiện áp suất (bất kể áp suất thấp hay cao).
 • Các chi tiết cấu thành thiết bị được tính toán, kiểm nghiệm kỹ lượng, vật liệu chế tạo được kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo thiết bị có tuổi bền cao.
 • Với những thiết bị được chế tạo để làm việc, ở những môi trường có nhiệt độ thấp, được thiết kế lỗ thông khí, phục vụ cho việc làm nóng (phá bằng trước khi sử dụng).
Một số ưu điểm của sản phẩm
Một số ưu điểm của sản phẩm

Bẫy hơi phao bóng đa dạng chủng loại tại VIVA

Hiện tại Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, có đang cung cấp nhiều loại sản phẩm bẫy hơi khác nhau, trong đó có những dòng sản phẩm bẫy hơi phao bóng,  nhằm đáp ứng tốt nhất có thể nhu cầu của khách hàng.

Việc phân loại dòng sản phẩm này, được căn cứ vào nhiều tiêu chí như:

Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ, chúng tôi có các sản phẩm đến từ Đài Loan, trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu,…

Phân loại dựa trên cách lắp đặt, sản phẩm được chia thành 2 loại chính đó là loại lắp ren và lắp bích, đặc biệt với những sản phẩm sử dụng trong các hệ thống vi sinh được thiết kế kiểu clamp.

Phân loại dựa trên vật liệu cấu tạo tá có những dòng thiết bị sau.

Bẫy hơi phao bóng thân gang

Thiết bị có phần thân được chế tạo từ gang hoặc gang cầu, còn lại các bộ phận như phao bóng, van xả nước vẫn được chế tạo từ inox để đảm bảo độ bền của thiết bị.

Do tính chất của vật liệu, nên các thiết bị bẫy hơi phao bóng thân gang, thường làm việc ở mức áp suất từ PN10 đến PN14, tùy sản phẩm cụ thể và loại gang.

Hình ảnh thực thế sản phẩm
Hình ảnh thực thế sản phẩm

Bẫy hơi phao bóng thân thép

Sản phẩm có phần thân được chế tạo từ thép cacbon, loại vật liệu có thành phần chính bao gồm sắt và cacbon, thép các bon có cơ tính rất tốt, điều này cho phép thiết bị, khả năng làm việc trong những hệ thống có nhiệt độ và áp suất cao, cụ thể là với mức áp suất từ PN16 đến PN80. Sản phẩm được thiết kế để có thể lắp đặt với hệ thống bằng các cách thức như lắp ren, lắp bích hoặc là hàn trực tiếp với đường ống.

Hình ảnh thực thế sản phẩm
Hình ảnh thực thế sản phẩm

Bẫy hơi phao bóng thân inox

Với phần thân van được chế tạo từ các loại inox như inox 304, inox 316,… Những thiết bị này có khả năng, chống lại ăn mòn học rất tốt từ lưu chất công tác và môi trường bên ngoài. Ngoài khả năng chống ăn mòn hóa học, inox nói chung là loại vật liệu có cơ tính tương đối tốt, nên dòng sản phẩm bẫy hơi phao bóng thân inox, có thể làm việc trong phạm vi áp suất từ 16 bar đến 60 bar (phục thuộc vào kết cấu và loại inox sử dụng).

Hình ảnh minh họa sản phẩm
Hình ảnh minh họa sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Bẫy hơi phao tự do

Thương hiệu

YNV

Xuất xứ

1 đánh giá cho Bẫy hơi phao bóng

 1. Avatar of Tùng

  Tùng (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng, hài lòng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon