Các loại van dùng cho tàu biển

Các loại van dùng cho tàu biển

Các loại van dùng cho tàu biển có rất nhiều sản phẩm khác nhau, tuy nhiên chúng lại có một điểm chung đó là điều sử dụng tiêu chuẩn 5K. Có thể nói đây là tiêu chuẩn riêng dùng cho các dòng van được sử dụng trên tàu biển.

Dưới đây là 5 dòng van công nghiệp được ứng dụng trên tàu thuỷ rất nhiều.

Van bướm 5K

Van bướm 5k là dòng van vừa được sử dụng cho tàu biển vừa có thể ứng dụng cho các hệ thống nhà máy xí nghiệp thông thường. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với các dòng sản phẩm có hình thức nối dạng kẹp.

Bởi vì hình thức nối dạng kẹp cho phép người dùng có thể lắp đặt van ở các tiêu chuẩn mặt bích khác nhau.

Đối với van bướm mặt bích 5K lại không linh hoạt được như vậy bởi mặt bích còn chịu tác động bởi khoảng cách tâm lỗ bu lông, nếu không sử dụng mặt bích đúng tâm lỗ rất có thể dẫn tới trường hợp không lắp bu lông vào được.

Van bướm nói chung được xem là dòng van công nghiệp có có lực đóng mở nhẹ, quá trình sản xuất tiết kiệm vật liệu hơn rất nhiều so với các dòng van khác cho nên được sử dụng khá nhiều.

Đổi lại những ưu điểm trên thì sản phẩm cũng có những nhược điểm trên đó là chỉ sử dụng được cho môi trường nước, không thích hợp sử dụng cho môi trường áp lực cao.

Van bướm tiêu chuẩn 5K
Van bướm tiêu chuẩn 5K

Van góc 5K

Van góc 5K được xem là dòng van không thể thiếu đối với hệ thống đường ống trên tàu bởi vì, bao giờ trên tay cũng có những đoạn ống nằm vuông góc với nhau.

Tại vị trí góc vuông bao giờ cũng có thiết kế van đóng mở, trong trường hợp này van góc là sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Nhìn từ ngoài vào khách hàng có thể thấy, hai đường ống dẫn được thiết kế vuông góc với nhau, tay quay và trục van được thiết kế hướng lên trên thuận tiện cho người dùng quá trình đóng mở van.

Đối với van góc chủ yếu là những sản phẩm được làm hoàn toàn từ vật liệu gang, cho nên khi sử dụng trên tàu biển ít nhiều cũng tiếp xúc với môi trường nước mặn dẫn tới tuổi thọ của sản phẩm thường không được lâu.

Van góc dùng cho tàu biển
Van góc dùng cho tàu biển

Van cổng

Van cổng được sử dụng trên tàu biến là dạng van cổng ty chìm, tiêu chuẩn mặt bích cũng là dạng tiêu chuẩn 5K.

Chỉ có một số ít trường hợp sử dụng mặt bích tiêu chuẩn BS thân gang cánh gang, phổ biến nhất phải kể tới các dòng van cổng JS đến từ Trung Quốc còn được biết đến là van cổng gang đen.

Vẫn là dòng van sử dụng hình thức đóng mở bằng tay quay thế nhưng đối với van cổng lại được sử dụng để lắp với hai đường ống thẳng hàng với nhau, thay vì nằm vuông góc giống như van góc.

Bên cạnh đó nếu khách hàng để ý một chút có thể thấy, đối với dòng van cổng dùng cho tàu biển chủ yếu là dòng sản phẩm có thiết kế ty chìm, nhằm hạn chế việc sử dụng quá nhiều khốn gian như các dòng van ty nổi.

Van cổng tiêu chuẩn 5K
Van cổng tiêu chuẩn 5K

Van 1 chiều

Van 1 chiều được sử dụng trên tàu biển với mục đích đó là giúp cho hệ thống đường ống dẫn nước khi cần có thể ngăn không cho chảy ngược từ ngoài vào trong.

Đây là trường hợp được sử dụng rất nhiều cho đường ống dẫn nước làm mát động cơ sau khi đã được đưa vào sử dụng cần đẩy hết ra ngoài, để ngăn nước biển thâm nhập vào tàu qua đường ống dẫn nước việc lắp thêm van 1 chiều là điều vô cùng hợp lý.

Đối với van 1 chiều dùng cho tàu biển chỉ sử dụng mình hình thức nối bích điều này đồng nghĩa với việc tiêu chuẩn được sử dụng trên van cũng là dòng tiêu chuẩn 5K.

Van 1 chiều 5k
Van 1 chiều 5k

Van cầu 5K

Van cầu 5K sử dụng trên tàu biển chủ yếu là các dòng sản phẩm có hình dáng thiết kế dạng bầu, trong khi đó các dòng van sử dụng cho hệ thống hơi ở các nhà máy đa số lại sử dụng van có hình dáng thiết kế dạng chữ ngã.

Đây cũng là điểm khác biệt rõ rệt của các dòng sản phẩm được sử dụng cho từng môi trường làm việc khác nhau.

Để tránh mua nhầm van có thông số tiêu chuẩn quý khách hàng khi lựa chọn van, nên nhìn vào bộ phận thân sản phẩm bao giờ trên đó nhà sản xuất cũng có ghi đầy đủ các thông tin cần thiết ví dụ như: Kích thước, tiêu chuẩn.

Van cầu 5k
Van cầu tiêu chuẩn 5k

Viva chuyên cung cấp van dùng cho tàu biển giá rẻ

Trên đây là 5 dòng sản phẩm được sử dụng trên các phương tiện tàu biển rất nhiều. Ngoài điểm chung về vật liệu cũng như tiêu chuẩn nối thì các dòng van trên đều có những điểm riêng biệt nhằm phục vụ cho quá trình sử dụng riêng.

Để thuận tiện cho quá trình khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, phần lớn các dòng van dùng cho tàu biển đều được công ty chúng tôi nhập khẩu và đặt tại Hải Phòng.

Đây là một trong những tỉnh có cảng biển lượng tàu cập bến khá nhiều, trong trường hợp cần mua thay thế sản phẩm cũng thuận tiện hơn việc phải gửi hàng từ Hà Nội lên.

Tại Hà Nội công ty chúng tôi chủ yếu là các dòng sản phẩm van được sử dụng cho hệ thống hơi và hệ thống nước là chính.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm liên hệ ngay cho công ty thông qua số điện thoại: 0349 775 318 để được hỗ trợ báo giá gửi hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon