Van công nghiệp dùng cho lò hơi 

Các loại van công nghiệp dùng cho lò hơi

Các loại van công nghiệp sử dụng cho lò hơi phải kể tới các dòng sản phẩm như: Van cầu, Van bi, Van 1 chiều chữ ngã, van án toàn, van điện từ hơi nóng….

Đặc điểm chung của các dòng sản phẩm trên đó là có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt, bởi lò hơi là một trong số môi trường làm việc có nhiệt độ và áp lực làm việc tương đối cao. Và những dòng van nước thông thường không đảm bảo được hiệu quả làm việc.

Van cầu hơi

Van cầu hơi là dòng sản phẩm có thể nói không thể thiếu đối với các hệ thống lò hơi hiện nay.

Với khả năng chịu nhiệt độ lên tới 400 độ C và áp lực làm việc là PN25 đối với dòng van thép, trong khi đó với inox nhiệt độ là 200 độ C còn van được làm bằng gang là 120 độ C.

Có thể bạn chưa biết, thì khi lựa chọn các dòng van dùng cho lò hơi nói chung yếu tố về nhiệt độ luôn được quan tâm hàng đầu. Tuỳ vào mức nhiệt độ làm việc nằm trong khoảng bao nhiêu từ đó khách hàng có thể đưa ra phương án lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Van cầu hơi cũng được chia thành các nhóm sản phẩm như: van cầu hơi tay quay, van cầu hơi điều khiển điện, van cầu hơi điều khiển khí nén.

Phổ biến nhất và giá thành rẻ nhất đó chính là dòng van cầu tay quay có thân được làm bằng gang, đổi lại thì thông số làm việc sẽ không được quá cao  như các dòng van inox hay van thép.

Van cầu gang dùng cho hệ thống lò hơi
Van cầu gang dùng cho hệ thống lò hơi

Van 1 chiều chữ ngã

Van 1 chiều chữ ngã là một trong số các dòng van 1 chiều được sử dụng riêng cho hệ thống hơi. Với lý do thân van được thiết kế có nhiều gấp khúc với các góc khác nhau, ứng dụng cho nước sẽ làm giảm lưu lượng cũng như tốc độ dòng chảy khi lưu thông qua van.

Về tổng quan thì cả hai hai dòng sản phẩm van cầu và van 1 chiều chữ ngã đều giống nhau về phần thân, chỉ khác mỗi cái đối với van cầu có thêm chi tiết tay quay để thực hiện quá trình đóng mở.

Van 1 chiều chữ ngã bằng thép
Van 1 chiều chữ ngã bằng thép

Van điện từ hơi nóng

Van điện từ hơi nóng là dòng van điện từ có thể chịu được nhiệt độ lên tới 120 độ C, với phần thân van được đúc với độ dày gấp đối với các các dòng van dùng cho nước thông thường.

Ưu điểm của các dòng van điện từ hơi nóng đó là giá thành rẻ hơn so với các dòng van bi điện dùng cho hệ hơi, tuy nhiên thì lưu lượng sẽ không được đảm bảo, nếu như lưu lượng sử dụng  không quá nhiều, việc sử dụng van điện từ hơi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí.

Lưu ý thêm cho khách hàng khi sử dụng các dòng van điện đó là, điện áp sử dụng trên sản phẩm chủ yếu là hai dòng điện áp 220v và 24v, hiện tại cả hai dòng sản phẩm với hai điện áp trên đang có mặt tại công ty Viva.

Van điện từ hơi nóng
Van điện từ hơi nóng

Bẫy hơi

Bẫy hơi là sản phẩm tiếp theo cũng không thể thiếu đối với các hệ thống lò hơi hiện nay.

Nhiệm vụ chính của dòng sản phẩm này đó là ngưng tách hơi nước ra khỏi hệ thống, đảm bảo cho các thiết bị không bị ăn mòn bởi nước gây ra.

Như các bạn đã biết, đối với hệ hơi phần lớn các sử dụng các dòng van gang và van thép, đây lại là hai dòng vật liệu dễ bị ăn mòn bởi nước khi bị tác động trong thời gian dài.

Bẫy hơi được chia thành các loại sản phẩm như: Bẫy hơi ren, Bẫy hơi lắp bích.

Bẫy hơi bằng thép
Bẫy hơi bằng thép

Van giảm áp hơi

Van giảm áp hơi nóng là dòng van được sử dụng để kiểm soát áp lực trên hệ thống, nhằm đảm bảo áp lực đầu ra lúc nào cũng nhỏ hơn áp lực đầu vào.

Đối với van giảm áp dùng cho hệ thống hơi cũng tương tự như các dòng van khác đó là, sản phẩm cũng được chế tạo từ inox, gang, thép.

Nếu bạn để ý có thể thấy, đối với dòng van giảm áp nói chung bao giờ trên thân van cũng được thiết kế núm vặn cho phép người dùng có thể điều chỉnh áp lực thông qua núm vặn.

Với mỗi sản phẩm sẽ có một mức giảm áp lực khác nhau hay còn gọi là dải giảm áp lực đầu ra, khi lựa chọn sản phẩm khách hàng cũng cần phải lưu ý tới những thông số như trên để làm sao lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Cái thứ hai nữa mà khách hàng cần phải lưu ý khi lựa chọn van giảm áp đó là, sản phẩm dùng cho nước và sản phẩm dùng cho hơi là hai dòng van hoàn toàn khác nhau, thế nhưng ngoại hình khá tương đồng.

Van giảm áp hơi nóng
Van giảm áp hơi nóng

Van an toàn

Van an toàn cũng là sản phẩm được sử dụng để kiểm soát áp suất thế nhưng nguyên lý vận hành của dòng van này đó là, khi nhận thấy áp lực cao hơn mức đã cài đặt trên van ngay lập tức van sẽ tự động mở và đẩy toàn bộ hơi nóng với áp lực dư thừa ra ngoài.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể lựa chọn sản phẩm có tay gạt nhằm chủ động hơn trong quá trình sử dụng, đó chính là sản phẩm van an toàn có tay.

Van an toàn hơi nóng
Van an toàn hơi nóng

Van bi

Van bi là dòng van thứ hai được sử dụng để đóng mở lưu chất tương tự như van cầu ở trên.

Đối với van bi để được sử dụng cho hệ thống hơi chủ yếu khách hàng lựa chọn các dòng sản phẩm van bi thép, bên cạnh đó cũng có một số đơn vị lựa chọn van inox cũng được.

Như các bạn đã biết, thì gang và inox là hai trong số các dòng sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt. Không dừng lại ở đó gioăng được sử dụng trên hai dòng sản phẩm trên đều là gioăng được làm từ vật liệu teflon.

Không sợ việc sử dụng trong hệ thống có nhiệt độ cao gioăng sẽ bị biến dạng giống như các dòng gioăng thông cao su thông thường.

Van bi thép dùng cho hệ thống lò hơi
Van bi thép dùng cho hệ thống lò hơi

Y lọc

Y lọc có rất nhiều loại khác nhau, thế nhưng sản phẩm được sử dụng cho hệ lò hơi chủ yếu là các dòng sản phẩm y lọc thép là chính.

Cũng giống như các dòng y lọc được sử dụng cho nước hay hóa chất, thì y lọc dùng ở hệ lò hơi cũng có nhiệm vụ lọc sạch các cặn bẩn có lẫn trong hơi nước.

Y lọc thép WCB
Y lọc thép WCB

Viva chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp cho hệ thống lò hơi

Toàn bộ các sản phẩm ở trên hiện tại đang được công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ từ kích thước DN15 cho tới các dòng van có kích thước lớn lên tới DN300.

Van được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc đầy đủ giấy tờ CO CQ, cam kết hàng mới 100% chưa qua sử dụng.

Nếu phát hiện ra sản phẩm của công ty bị lỗi hoặc có vấn đề về chất lượng, công ty chúng tôi sẽ hoàn trả tiền hoặc đổi cho quý khách sản phẩm mới.

Đối với van bi và van cầu ngoài sản phẩm tay gạt không thường quý khách hàng cũng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm điều khiển khí nén, nhằm nâng cao hiệu quả làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon