Van cầu inox điều khiển khí nén

Original price was: 9.000.000 ₫.Current price is: 7.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542927871 Mã: 92787 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 18/11/2023 lúc 11:26 sáng

Khái quát về dòng sản phẩm van cầu inox điều khiển khí nén

Van cầu inox điều khiển khí nén là dòng van cầu điều khiển bằng khí nén, có độ bền vượt trội so với những thiết bị có bộ phận thân van, được chế tạo từ các loại vật liệu như gang hoặc thép.

Inox được sử dụng để chế tạo tạo thân van thông thường sẽ là inox 304 hoặc inox 316, nên ngoài ưu điểm là có độ bền cao, van cầu inox điều khiển khí nén có khả năng chống ăn mòn rất tốt, van có thể chịu được nhiệt độ áp suất rất cao.

Hoạt động đóng mở và điều tiết của van được thực hiện bằng cách, nâng và hạ chi tiết đĩa van ở các mức độ khác nhau. Đĩa van được thiết kế có độ côn nhất định, kết hợp với cấu tạo đặc biệt bên trong thân van, thiết bị có khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy, tốt hơn hẳn so với van bi hoặc van bướm.

Van được vận hành thông qua bộ truyền động khí nén.

Van cầu inox điều khiển khí nén
Van cầu inox điều khiển khí nén

Xem thêm

-17%
Original price was: 9.000.000 ₫.Current price is: 7.500.000 ₫.
-16%
Original price was: 2.000.000 ₫.Current price is: 1.680.000 ₫.

Van cầu inox điều khiển khí nén được cấu tạo như thế nào?

Van cầu inox điều khiển khí nén được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau, đến từ nhiều quốc gia, công thêm thiết bị này cũng được chế tạo với chủng loại khá đa dạng, vì vậy cấu tạo của van cầu điều khiển khí nén, sẽ có sự khác biệt nhất định.

Nhưng về cấu tạo cơ bản của các thiết bị van cầu điều khiển khí nén, chúng giống nhau và được chia ra thành 3 bộ chính như sau: Bộ truyền động khí nén, bộ định vị khí nén tín hiệu điện, thân van cầu.

Bộ truyền động khí nén van cầu

Bộ truyền động khí nén của van cầu là kiểu bộ truyền động sử dụng khí nén, kiểu chuyển động tịnh tiến, thiết bị lắp ráp với thân van thông qua khung kim loại và các chi tiết bu lông.

Thiết bị có phần thân vỏ được chế tạo từ thép, và được phủ một lớp sơn epoxy bên ngoài nhằm đảm bảo khả năng chống ăn mòn của thiết bị, đồng thời giúp hạn chế được những tác động xấu, đến từ môi trường bên ngoài.

Bộ truyền động khí nén của thiết bị được cấu tạo từ các bộ phận và chi tiết sau: Màng ngăn khí nén, lò xo khí nén, trục bộ truyền động, bạc trục, khung giá kim loại khay lò xo, và một số chi tiết phụ khác.

Bộ truyền động khí nén van cầu
Bộ truyền động khí nén van cầu

Bộ định vị khí nén tín hiệu điện cho van cầu (electro pneumatic positioner)

Thiết bị là một phụ kiện không thể thiếu trên các thiết bị van cầu điều khiển khí nén nói chung, trước khi khí nén được cung cấp cho bộ truyền động sẽ được đi qua bộ định vị, nhằm nâng cao khả năng kiểm soát hoạt động đóng mở của van.

Thiết bị được cấu tạo gồm nhiều cơ cấu đặc biệt, liên quan đến cơ khí và điện, cánh tay đòn của thiết bị này được liên kết với trục van.

Có nhiều loại bộ định vị khí nén tín hiệu điện được sử dụng cho van cầu, mức độ phức tạp trong cấu tạo của thiết bị, phụ thuộc vào chức năng của van, van cầu inox điều khiển khí nén càng có nhiều chức năng thì bộ định vị có cấu tạo càng phức tạp.

Bộ định vị khí nén tín hiệu điện cho van cầu (electro pneumatic positioner)
Bộ định vị khí nén tín hiệu điện cho van cầu (electro pneumatic positioner)

Bộ phận thân van

Bộ phận thân của thiết bị van cầu inox điều khiển khí nén, có cấu tạo tương tự với các thiết bị van cầu vận hành thủ công, điểm khác biệt là không được thiết kế chi tiết tay quay, thay vào đó trục van được thiết kế chờ, để liên kết với bộ trục bộ truyền động.

Thân của van cầu inox điều khiển khí nén được cấu thành từ các chi tiết sau: Thân van, nắp van, trục van, đĩa van, bạc trục,… Phần lớn những chi tiết này được chế tạo từ inox.

Bộ phận thân van
Bộ phận thân van

Một số sản phẩm van cầu inox điều khiển khí nén tại VIVA

Van cầu inox điều khiển khí nén thường đóng – NC

Tên gọi van cầu inox điều khiển khí nén thường đóng, thể hiện trạng thái làm việc mặc định của van khi chưa có khí nén tác động là trạng thái đóng, do van sử dụng bộ truyền động có hệ thống lò xo được đặt ở phía trên màng cảm biến áp suất, vi vậy lực đàn hồi của hệ các lò xo sẽ tác dụng lực theo chiều từ trên xuống, làm cho van luôn trong trạng thái đóng.

Van cầu inox điều khiển khí nén thường đóng - NC
Van cầu inox điều khiển khí nén thường đóng – NC

 

Van cầu inox điều khiển khí nén thường mở – NO

Ngược lại với van thường đóng, thiết bị van cầu inox thường mở, sẽ luôn ở trạng thái mở khi không được cung cấp khí nén vận hành vào trong bộ điều khiển.

Bộ truyền động của van có hệ thống lò xo được đặt phía dưới màng ngăn, lực đàn hồi sẽ tác động theo phương thẳng đứng, chiều từ dưới lên, điều này giúp cho van luôn duy trì trạng thái mở.

Van cầu inox điều khiển khí nén thường mở - NO
Van cầu inox điều khiển khí nén thường mở – NO

Ưu điểm nổi bật của thiết bị van cầu inox điều khiển khí nén

Từ cấu tạo đặc biệt của thân van, nguyên lý hoạt động đơn giản, cộng thêm thân van được chế tạo vật liệu inox, thiết bị van cầu inox điều khiển khí nén có những ưu điểm nổi trội như:

 • Khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy tốt, có thể được sử dụng cho cả chất lỏng và chất khí.
 • Hoạt động bền bỉ êm ái, độ ổn định cao, thời gian phản hồi với tín hiệu điều khiển ngắn.
 • Các chi tiết cấu thành thân van, chủ yếu được chế tạo từ inox, nên thiết bị có thể làm việc trực tiếp với những lưu chất có tính ăn mòn.
 • Sản phẩm được cung cấp với chủng loại đa dạng, được nhập khẩu từ nhiều đơn vị sản xuất khác nhau, phù hợp cho nhiều hệ thống đường ống.
 • Bộ truyền động của van được vận hành bằng khí nén, giúp hạn chế xảy ra các nguy cơ gây mất an toàn về hệ thống điện.
Ưu điểm của thiết bị van cầu inox điều khiển khí nén
Ưu điểm của thiết bị van cầu inox điều khiển khí nén

Một vài ứng dụng thực tiễn của van cầu inox điều khiển khí nén

Van cầu inox điều khiển khí nén được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng bên trong hệ thống, với nhiều ưu điểm vượt trội, thiết bị này được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống máy móc, thiết bị, và các hệ thống công trình phục vụ cho công nghiệp.

Một vài ví dụ thể hiện khả năng ứng dụng của dòng sản phẩm này có thể kế đến như:

 • Sử dụng cho các hệ thống cung cấp và khai thác khí đốt.
 • Sử dụng để kiểm soát hệ thống khí nén phục vụ cho công tác sản xuất, và vận hành các thiết bị máy móc công nghiệp, trong nhà máy.
 • Sử dụng trong những hệ thống cung cấp và khai thác, các loại nhiên liệu như xăng hoặc dầu.
 • Sử dụng trong nhiều hệ thống làm việc trực tiếp, với các loại hóa chất có tính ăn mòn.
 • Sử dụng trên các hệ thống cung cấp nhiên liệu và khí nén của tàu biển,…
Ứng dụng thực tiễn của van cầu inox điều khiển khí nén
Ứng dụng thực tiễn của van cầu inox điều khiển khí nén

Xem thêm sản phẩm Van cầu thép điều khiển khí nén

1 đánh giá cho Van cầu inox điều khiển khí nén

 1. Avatar of Quang

  Quang (xác minh chủ tài khoản)

  Van hoạt động rất ổn đinh, nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon