Van cầu thép điều khiển khí nén

Original price was: 2.000.000 ₫.Current price is: 1.680.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927864 Mã: 92786 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 15/06/2023 lúc 09:21 sáng

Giới thiệu thiết bị van cầu thép điều khiển khí nén

Van cầu thép điều khiển khí nén là những thiết bị van cầu điều khiển bằng khí nén, có bộ phận thân van được đúc từ thép cacbon.

Thiết bị được cấu thành từ hai bộ phận chính là bộ truyền động sử dụng khí nén và bộ phận thân van. Hai bộ phận này được thiết kế riêng biệt sau khi hoàn thành, chúng mới được lắp ráp lại với nhau để tạo thành một thiết bị hoàn chỉnh.

Van được vận hành thông qua việc cung cấp khí nén có áp suất cao cho bộ truyền động khí nén, kích thước đường kính phổ biến của van trong khoảng từ DN20 đến DN300.

Ưu điểm vượt trội của các thiết bị van cầu nói chung, đó là khả bên cạnh chức năng đóng mở, van có khả  năng điều tiết lưu lượdng dòng chảy rất tốt đối với cả chất khí lẫn chất lỏng.

Với bộ phận thân van được chế tạo từ thép, thiết bị này có khả năng làm việc trong những hệ thống có nhiệt độ và áp suất cao.

Van cầu thép điều khiển khí nén
Van cầu thép điều khiển khí nén

Xem thêm

-17%
Original price was: 9.000.000 ₫.Current price is: 7.500.000 ₫.
-22%
Original price was: 9.000.000 ₫.Current price is: 7.000.000 ₫.

Cấu tạo của van cầu thép điều khiển khí nén

Van cầu thép điều khiển khí nén được cấu tạo từ hai bộ phận chính là bộ truyền động khí nén, bộ phận thân van cầu và bộ định vị trạng thái làm việc của van.

Trục van được liên kết với trục bộ truyền động, và hai bộ phận này được cố định với nhau thông qua khung kim loại hoặc các thanh kim loại.

Cấu tạo của van cầu thép điều khiển khí nén
Cấu tạo của van cầu thép điều khiển khí nén

Bộ truyền động khí nén của van

Bộ truyền động khí nén của van cầu thép điều khiển khí nén, là thiết bị truyền động tạo ra chuyển động tịnh tiến theo phương của trục van, thông qua sự thay đổi áp suất khí nén cung cấp vào bộ truyền động. Chuyển động này sau đó được truyền xuống đĩa van, thông qua chi tiết trục với mục đích thay đổi trạng thái làm việc của thiết bị.

Với thân bộ truyền động được chế tạo từ thép, bên trong bao gồm một màng ngăn áp suất, trục bộ truyền, hệ thống lò xo, đĩa trục, trục van và một số chi tiết khác.

Để bộ truyền động có thể làm việc một cách hiệu quả, đồng thời cho phép người dùng có thể kiểm soát van cầu điều khiển khí nén tốt hơn, nhà sản xuất thường lắp đặt kèm theo với một bộ định vị cho van, thiết bị này có nhiệm vụ thu thập thông tin, về trạng thái hoạt động của van cầu điều khiển khí nén, để hiển thị và truyền tín hiệu đó cho trung tâm điều khiển, bộ định vị giúp việc điều khiển van chính xác và dễ dàng hơn.

Bộ truyền động khí nén của van cầu
Bộ truyền động khí nén của van cầu

Bộ phận thân van

Thân của van cầu thép điều khiển khí nén, là bộ phận trực tiếp liên kết với đường ống làm việc, thông qua những kiểu lắp đặt được thiết kế như, lắp ren, lắp bích, hoặc hàn với đường ống.

Thân van được đúc nguyên khối từ thép cacbon, tuy nhiên không phải tất cả các chi tiết bên trong của thân van đều được chế tạo vật liệu này, mà căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể chúng sẽ được, lựa chọn những loại vật liệu phù hợp để chế tạo.

Ví dụ như trục và đĩa của van cầu là hai chi tiết có nhiệm vụ truyền lực và trực tiếp kiểm soát dòng chảy, chúng được chế tạo từ các loại inox, nhằm đảm bảo không xảy ra hiện tượng oxy hóa, và chịu được lực tác động tốt hơn.

Bộ phận thân van
Bộ phận thân van

Van cầu thép điều khiển khí nén đa dạng cách thức lắp đặt

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, kiểu lắp đặt van với các hệ thống đường ống, được thiết kế để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đặt ra, đồng thời đảm bảo thiết bị được lắp đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vậy nên việc thiết kế nhiều kiểu lắp đặt khác nhau trên một dòng van, là rất phù hợp.

Van cầu thép điều khiển khí nén lắp bích

Trong quá trình chế tạo thân van, những thiết bị này sẽ được đúc thêm hai mặt bích ở mỗi đầu cổng van, tuy nhiên những mặt bích sau khi đúc xong chưa đạt yêu cầu để có thể lắp đặt, nền cần trải qua một số bước gia công cắt gọt để chúng đạt được chính xác quy định.

Đường kính cũng như độ dày mỏng của bích van, được tính toán và kiểm nghiệm, để đáp ứng được những quy định về khả năng chịu áp suất theo như quy định.

Để lắp đặt van cầu thép điều khiển khí nén lắp bích vào các hệ thống đường ống, ta cần sử dụng các loại phụ kiện như: Bu lông, đai ốc, gioăng cao su,…

Thiết bị được cung cấp tại VIVA với các kích thước có sẵn từ DN20 đến DN400, tiêu chuẩn mặt bích JIS, DIN, ANSI,…

Van cầu thép điều khiển khí nén lắp bích
Van cầu thép điều khiển khí nén lắp bích

Van cầu thép điều khiển khí nén lắp ren

Van được thiết kế hai đầu nối ren ở mỗi cổng van, phần lớn là kiểu ren trong, với thiết kế này van sẽ được liên kết với ren ngoài của đường ống.

Thân van được thiết kế nhỏ gọn trọng lượng thấp, có khả năng liên kết trực tiếp với hệ thống đường ống, nên cần ít phụ kiện hơn so với kiểu lắp bích.

Thiết bị có đặc điểm chịu được nhiệt độ và áp suất làm việc rất cao, phù hợp để ứng dụng trong nhiều hệ thống đặc biệt.

Thiết bị được chúng tôi cung cấp với kích thước từ DN25 đến DN80.

Van cầu thép điều khiển khí nén lắp ren
Van cầu thép điều khiển khí nén lắp ren

Khả năng ứng dụng của van cầu thép điều khiển khí nén

Van cần thép điều khiển khí nén, có thiết kế khá đặc biệt và giá thành tương đối cao, vì vậy chúng thường không được sử dụng trong các hệ thống phổ thông, thay vào đó dòng sản phẩm này được sử dụng nhiều trong các hệ thống công nghiệp, và những đường ống truyền dẫn một số loại lưu chất có tính lưu động cao, khó điều kiểm soát lưu lượng dòng chảy.

Khả năng ứng dụng của van cầu thép điều khiển khí nén, được thể hiện qua một số ví dụ cụ thể sau:

  • Ứng dụng trong các hệ thống đường nồi hơi, đường ống dẫn hơi nóng, phục vụ cho việc sấy khô, chế biến lương thực, thực phẩm, công nghiệp xử lý gỗ,…
  • Ứng dụng trong các hệ thống đường ống khi nén, khí gas, khí hóa lỏng,…
  • Ứng dụng trong hệ thống hóa chất, các nhà máy lọc hóa dầu.
Ứng dụng của van cầu thép điều khiển khí nén
Ứng dụng của van cầu thép điều khiển khí nén

Xem thêm sản phẩm Van cầu gang điều khiển khí nén

1 đánh giá cho Van cầu thép điều khiển khí nén

  1. Avatar of Tú

    (xác minh chủ tài khoản)

    Van tốt, giá cả hợp lý.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon