Van điện DN200

Van điện DN200 là gì?

Van điện DN200 là tập hợp các dòng van có kích thước DN200 vận hành bằng bộ điều khiển điện có thể kể tới các dòng sản phẩm như: Van bướm điện DN200, van bi điện DN200, can cầu điện DN200.

Điểm chung của các dòng van điện đó chính là có thể vận hành tự động thông qua các thiết bị điều khiển từ xa, thay vì phải tới tận sản phẩm để vận hành như các dòng van cơ thông thường.

Van điện DN200 hiện tại đang vận hành thông qua các nguồn điện áp như: 24v, 220v, 380v trong đó thì các sản phẩm sử dụng điện áp 24v và 220v phổ biến nhiều nhất, còn điện áp 380v chỉ có một số ít các hệ thống sử dụng.

Những điều cần biết khi sử dụng van điện DN200

Van điện DN200 nói riêng và các dòng van điện nói chung luôn có rất nhiều điểm mạnh, đem lại hiệu quả rất cao khi sử dụng. Đổi lại đây là sản phẩm rất dễ bị hỏng hóc khi ứng dụng nếu như khách hàng không sử dụng theo đúng khuyến cao từ nhà sản xuất.

Dưới đây là những lưu ý cho khách hàng khi sử dụng van điện DN200.

Để ý tới điện áp, xem có phù hợp với hệ thống hay không.

Với các dòng van sử dụng điện áp 220v và 380v phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh nguồn điện nhiễm ra môi trường xung quanh.

Đối với van điện khi sử dụng hạn chế việc tước tiếp xúc với bộ điều khiển.

Chỉ mua và sử dụng các sản phẩm có bộ điều khiển điện đạt chuẩn IP67.

Khi vận hành bộ điều khiển điện phải vận hành êm ái, không phát ra các tiếng động lạ.

Xem thêm bài viết: Van dùng cho dầu nóng

Top 3 dòng van điện được ứng dụng phổ biến năm 2024

Van bi điện DN200

Van bi điện DN200 hay còn gọi là van bi điều khiển điện DN200 thuộc nhóm dòng van hai chiều có hình thức nối bích, quá trình đóng mở phục thuộc vào quả cầu bên trong thân van.

Điểm mạnh của dòng van bi điện DN200 đó là độ kín cao, chịu áp lực tốt cho phép ứng dụng trong các hệ thống lò hơi có áp lực cao cho tới các hệ thống nước đơn giản. Bạn có thể lựa chọn thân van bi bằng thép, gang hoặc inox trong đó phổ biến nhất vẫn là inox và gang.

Nhược điểm của dòng van bi điện DN200 khối lượng lớn giá thành cao, khi mua hàng với số lượng nhiều phần nào đó sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Van bi inox điều khiển điện DN200
Van bi inox điều khiển điện DN200

Van bướm điện DN200

Van bướm điện DN200 tên gọi khác van bướm điều khiển điện DN200 là dòng van được sử dụng chủ yếu ở các hệ thống nước, không phù hợp sử dụng cho các hệ thống hơi.

Gioăng của van bướm được làm từ hai loại vật liệu chính đó là EPDM và Teflon. Trong đó, EPDM là cao su có độ đàn hồi cao có khả năng chịu nhiệt tối đa 80 độ C. Vật liệu Teflon sẽ cưng hơn đổi lại khả năng chịu nhiệt tốt hơn lên tới 180 độ C, chống ăn mòn rất hiệu quả khi dùng trong các hệ thống có lưu chất ăn mòn.

So với van bi điện DN200 thì van bướm điện DN200 có mức giá thấp hơn. Nếu như bạn đang tìm một sản phẩm để đóng mở dòng chảy ví dụ như nước sạch thì van bướm điện DN200 là phương án vô cùng hiệu quả.

Van bướm điện DN200 đến từ thương hiệu EMFLOW
Van bướm điện DN200 đến từ thương hiệu EMFLOW

Van cổng điện DN200

Van cổng điện DN200 là dòng sản phẩm van cổng kết hợp cùng với bộ điều khiển nhằm giúp van có thể vận hành một cách tự động. Đối với van cổng thì cánh van sẽ dịch chuyển tình tiến trong quá trình đóng mở, chính vì thế mà đầu điện sử dụng cho van khác biệt hoàn toàn so với đầu diện dùng cho van bướm hoặc van bi.

Thân van cổng khách hàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm bằng gang hoặc bằng inox tuỳ vào nhu cầu sử dụng để đưa ra hướng lựa chọn cho phù hợp.

Đối với vật liệu gang khách hàng nên sử dụng trong điều kiện lưu chất là dạng nước sạch. Trong khi đó với thân van inox chỉ phù hợp dùng cho nước thải hoặc hoá chất khi đó mới phát huy được hết tác dụng của điểm vật liệu.

So với van gang thì van inox sẽ chênh nhau khá nhiều về mức giá.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là luôn đảm bảo được lưu lượng ở mức cao nhất, không cản trở lưu lượng khi chảy qua van.

Phù hợp với các đường kính có kích thước lớn.

Van cổng gang điều khiển điện DN200
Van cổng gang điều khiển điện DN200
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon