Van nước

Van nước là gì?

Van nước là tập hợp các dòng van được sử dụng cho hệ thống nước, đem lại khả năng đóng mở nguồn nước trên đường nước thông qua bộ phận điều khiển phục vụ cho các công tác sản xuất, sinh hoạt đời sống hằng ngày.

Van nước trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng van có hình dáng thiết kế khác nhau, không chỉ ngoại hình ngay cả vật liệu được sử dụng chế tạo van cũng khá đa dạng.

Nước là một trong những môi trường làm việc cho phép rất nhiều vật liệu có thể ứng dụng và làm việc hiệu quả làm việc một cách hiệu quả, điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm dùng cho nước cũng rất nhiều. Có thể tới các dòng van như: van inox, van gang, van thép, van nhựa, van đồng.

Điểm khác biệt giữa van nước và van hơi

Van nước và van hơi là hai nhóm sản phẩm van công nghiệp được sử dụng trong công nghiệp rất nhiều. Đặc biệt là đối với các hệ thống lò hơi chắc chắn không thể thiếu được các dòng van hơi để vận hành.

Vậy giữa dòng van dùng cho nước và dòng van dùng cho hơi có những điểm gì khác nhau? Và hai dòng sản phẩm trên có thể thay thế nhau trong một số trường hợp nhất định hay không?

Điểm khác biệt đầu tiên phải kể tới nhiệt độ, bao giờ van hơi cũng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với van nước.

Van hơi không sử dụng gioăng kín bằng vật liệu EPDM. Trong khi đó, đối với van nước gioăng EPDM lại được sử dụng rất nhiều.

Giá trị của các dòng sản phẩm van hơi bao giờ cũng lớn hơn.

Khối lượng của van hơi cũng nặng hơn so với van nước.

Về tính đa dạng thì van nước đa dạng sản phẩm hơn có đủ các dòng sản phẩm khác nhau cho từng phân khúc.

Các dòng van nước đang có sẵn tại kho hàng Viva

Viva luôn cố gắng đa dạng hoá các dòng sản phẩm của mình, làm sao đáp ứng được các nhu cầu sử dụng sản phẩm đến từ các dự án công trình. Dưới đây là các dòng sản phẩm van nước đang có sẵn tại kho hàng Viva.

Một số dòng van nước được phân theo vật liệu

Vật liệu là một trong những điều kiện tác động rất nhiều đến khả năng ứng dụng của các dòng van nước nói chung. Nhận thấy được điều này, Viva đang nhập khẩu các dòng van nước được làm từ những dòng vật liệu như sau:

Van nước inox

Van nước inox là dòng van được chế tạo hoàn toàn từ inox 304 hoặc inox 316.

Đối với môi trường nước việc khách hàng lựa chọn các dòng van inox gần như tuổi thọ có thể kéo từ từ 3 cho tới 5 năm, bởi khả năng chống ăn mòn của inox sẽ giúp sản phẩm thọ dài nhất. Trong khi đó, nước lại mà môi trường làm việc khá lành tính ăn mòn kim loại rất nhỏ.

Khi khách hàng hướng tới các dòng van inox sẽ có những sản phẩm như sau: Van bi inox, van cổng inox, van 1 chiều inox, van bướm inox, van giảm áp inox.

Khi khách hàng đã mua các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu inox, ngoài môi trường làm việc là nước ra khách hàng cũng có thể sử dụng cho các môi trường làm việc như: hơi, hóa chất, nước thải đây chính là ưu điểm của van nước inox mà các dòng van được làm từ vật liệu khác không có được.

Van nước inox
Van nước inox

Van nước bằng đồng

Đồng là vật liệu thứ hai được sử dụng để chế tạo ra các dòng van nước bao gồm các sản phẩm như sau: van cổng đồng, van 1 chiều đồng, van bi đồng, vòi khóa nước bằng đồng.

Nhìn chung các dòng van nước được chế tạo từ vật liệu đồng sẽ có kích thước nhỏ, quý khách hàng có thể tìm thấy các dòng sản phẩm trên ở khắp các công trình lớn nhỏ, dễ dàng thấy nhất đó là đường ống dẫn nước ngay trong nhà mình vị trí khóa tổng luôn là van cổng đồng.

Đối với các dòng van được làm từ vật liệu đồng sẽ có chung thông số làm việc ví dụ như nhiệt độ làm việc bằng 120 độ C hay áp lực sẽ là pn10 hoặc 16 tuỳ từng loại.

Van nước bằng đồng
Van nước bằng đồng

Van nước bằng nhựa PVC

Van nước bằng nhựa PVC là loại van có thân và đĩa van được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu nhựa PVC.

Đối với van nhựa khi sử dụng cho nước luôn đem lại cho người dùng hiệu quả làm việc ở mức tốt nhất, giá thành chi phí lắp đặt cho các dòng van nhựa cũng là rẻ nhất.

Đối với van nước bằng nhựa PVC khách hàng có những phương án lựa chọn sản phẩm như sau: Van bi nhựa, van bướm nhựa, van 1 chiều nhựa.

Van nước bằng nhựa PVC
Van nước bằng nhựa PVC

Van nước bằng gang

Gang là vật liệu thứ tư được sử dụng để chế tạo ra các dòng van nước công nghiệp.

Đối với các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu gang luôn được phù thêm một lớp sơn Epoxy hoặc sơn thông thường lên trên bề mặt sản phẩm.

Như các  bạn đã biết thì gang là một trong những vật liệu sau thời một gian sử dụng với nước công với môi trường điều kiện tự nhiên bên ngoài rất dễ xảy ra tình trạng rỉ sét.

Van nước bằng gang
Van nước bằng gang

Những cải tiến đối với van nước qua từng năm

Cách đây 8 đến 10 năm về trước các các dòng van điện hoặc van khí nén đang còn quá xa lạ đối với các công trình trong nước.

Phần lớn khách hàng vẫn đang sử dụng các dòng van cơ là chính, vận hành phụ thuộc 100% vào sức lực của con người để tác động lên các bộ phận tay gạt và tay quay.

Đối với tay gạt hoặc tay gạt vẫn đem lại cho người dùng ưu điểm nhất định, tuy nhiên trong một số tình huống thì hai hình thức đóng mở học trên sẽ không còn đáp ứng được yêu cầu.

Chính vì thế mà các sản phẩm bộ điều khiển điện và bộ điều khiển khí nén đã ra đời.

Việc sử dụng các dòng van điện hoặc van khí nén gần như giải quyết hết các khó khăn mà các hình thức đóng mở cơ học đang mắc phải.

Với bộ điều khiển khí nén áp lực sử dụng sản phẩm sẽ là từ 3 đến 8 bar. Trong khi đó, điện áp sử dụng cho bộ điều khiển chủ yếu là điện áp 220v và 24v có một số trường hợp sử dụng điện 380v.

Đây chính là lý do tại sao khi khách hàng sử dụng các dòng van điện hoặc khí nén thì cần tốn hơn chi phí đầu tư.

Đổi lại khi sử dụng van điện hoặc khí nén sẽ hỗ trợ người dùng lắp vận hành van dễ dàng hơn, phù hợp cho nhiều vị trí lắp đặt ở trên cao hơn.

Viva chuyên cung cấp các dòng van nước

Viva hiện tại đang cung cấp các dòng sản phẩm van nước có chất lượng tương xứng với những gì khách hàng đã bỏ ra.

Van nước tại công ty chúng tôi có đủ các phân khúc từ cao cấp cho tới bình dân giá rẻ, van có đầy đủ CO CQ và Hoá Đơn.

Nhanh tay để lại số điện thoại hoặc liên hệ với 0349 775 318 gặp Mr.Trường để nhận báo giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon