Bẫy hơi inox

Original price was: 190.000 ₫.Current price is: 170.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928403 Mã: 92840 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 20/06/2023 lúc 08:56 chiều

Bẫy hơi inox là thiết bị đáng tin cập, sử dụng cho những hệ thống hơi nóng có yêu cầu đặc biệt cao về độ bền, thiết bị có khả năng chống ăn mòn tốt. Các sản phẩm bẫy hơi inox được chúng tôi cung cấp, phù hợp với nhiều kích thước đường ống, đa dạng chủng loại để có thể tối ưu khả năng làm việc, đối với những hệ thống khác nhau.

Giới thiệu chung về bẫy hơi inox

Thiết bị bẫy hơi inox là dòng bẫy hơi được chế tạo, chủ yếu từ vật liệu thép không gỉ, chúng có chức năng loại bỏ nước ngưng tụ bên trong các hệ thống hơi nóng ra bên ngoài, đồng thời vẫn giữ lại được hơi nóng có ích ở lại bên trong, để tiếp tục làm việc, đảm bảo hệ thống có thể làm việc một cách ổn định, và đạt được hiệu suất cao trong hoạt động.

Việc sử dụng inox (hay còn gọi là thép không gỉ), làm vật liệu chế tạo chủ yếu, mang lại cho thiết bị một số tính năng đặc biệt hơn, so với các thiết bị bẫy hơi gang hoặc thép đó là:

Khả năng chống ăn mòn tốt, bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ăn mòn đến từ lưu chất hoặc môi trường bên ngoài.

Bề mặt bên trong của thiết bị, hầu như không phát sinh phản ứng hóa học với hầu hết, tất cả các loại lưu chất của hệ thống hơi nóng thông thường, điều này giúp hạn chế được công tác vệ sinh thiết bị, trong suốt quá trình sử dụng.

Khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao, đáp ứng được hầu hết mức nhiệt độ và áp suất làm việc của các hệ thống nồi hơi, sử dụng trong công nghiệp.

Bẫy hơi inox
Bẫy hơi inox

Xem thêm:

-11%
Original price was: 190.000 ₫.Current price is: 170.000 ₫.
-18%
Original price was: 190.000 ₫.Current price is: 155.000 ₫.
-17%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-8%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 275.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của bẫy hơi inox

Sản phẩm bẫy hơi inox được sử dụng như một van đóng mở nước ngưng, bên trong các hệ thống hơi nóng một cách tự động, do được chế tạo với đa dạng chủng loại, và  mối loại lại làm việc dựa trên những nguyên lý khác nhau. Nên để thiết bị có thể làm việc hiệu quả việc nắm vững điều kiện làm việc của hệ thống, cũng như thông số kỹ thuật của thiết bị là vô cùng cần thiết.

Sau đây là phần thông số kỹ thuật tổng hợp của các thiết bị bẫy hơi inox, hiện đang được cung cấp bởi VIVA:

 • Đường kính cổng kết nối: Từ DN8 đến DN80
 • Lựa chọn kiểu lắp: Lắp ren hoặc lắp bích
 • Chủng loại sản phẩm: Nhiệt tĩnh, nhiệt động, cơ học
 • Phạm vị áp suất làm việc: 10 bar, 20 bar, 40 bar,…
 • Ngưỡng nhiệt độ làm việc cao nhất: 425℃
 • Vật liệu chế tạo: Inox 304, inox 316, inox 361L,…
 • Đơn vị cung cấp: TLV – Nhật Bản, Yoshitake – Nhật Bản, YNV – Hàn Quốc,…
 • Chính sách bảo hành: Sản phẩm được bảo hành 1 năm.
Hình ảnh bẫy hơi inox
Hình ảnh bẫy hơi inox

Phân loại bẫy hơi inox

Căn cứ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động, ta có thể phân loại bẫy hơi inox thành 3 loại chính đó là: Bẫy hơi cơ, bẫy hơi nhiệt động và bẫy hơi nhiệt tĩnh.

Bẫy hơi inox cơ học

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý về lực đẩy Ác-si-mét, tác dụng lên phao đóng mở van xả nước ngưng, được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau (dạng bóng phao, dạng thùng ngược,…).

Các thiết bị bẫy hơi cơ học, thường được sử dụng cho các hệ thống có áp suất từ dải thấp đến trung bình, thiết bị có cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản dễ dàng thực hiện các công việc bảo dưỡng, tuy nhiên do hoạt động chủ yếu dựa vào các cơ cấu, nên một số vị trí dễ bị mài mòn sau quá trình làm việc.

Bẫy hơi cơ bằng inox
Bẫy hơi cơ bằng inox

Bẫy hơi inox nhiệt tĩnh

Bẫy hơi nhiệt tĩnh sử dụng nguyên lý giãn nở vì nhiệt, của các loại vật liệu để đóng mở van, vì nước ngưng tụ có nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với hơi nóng.

Căn cứ vào định luật vật lý và đặc điểm làm việc của hệ thống, thiết bị bẫy hơi inox kiểu nhiệt tĩnh, được thiết kế phần tử cảm biến nhiệt độ liên kết với trục bẫy hơi và đĩa van, khi nước ngưng tụ trong hệ thống đủ lớn sẽ làm mát phần tử cảm biến nhiệt của bẫy hơi, và làm cho nó co lại van được mở ra, sau đó dưới tác dụng của áp suất cao nước ngưng tụ được đẩy hết ra ngoài.

Khi nước đã hết hoàn toàn. Lúc này hơi nóng sẽ đi qua van, dưới tác động của nhiệt độ hơi nóng, làm giãn nở phần từ cảm biến nhiệt dẫn đến van chuyển sang vị trí đóng, quá trình này sẽ lặp đi lặp lại tuần hoàn như vậy.

Thiết bị có ứu điểm độ kín cao làm việc ổn định, tuy nhiên việc đóng và mở van sẽ có độ trễ nhất định, và yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn.

Bẫy hơi nhiệt tĩnh inox
Bẫy hơi nhiệt tĩnh inox

Bẫy hơi inox nhiệt động

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, bên trong thân van có một đĩa kim loại, chi tiết này đóng vai trò trực tiếp đóng và mở nước ngưng, của hệ thống dựa vào sự thay đổi nhiệt độ áp suất tác dụng lên mặt trên và mặt dưới của đĩa van.

Các thiết bị bẫy hơi inox nhiệt động, có khả năng làm việc trong điều kiện áp suất cao, có lượng nước ngưng tụ lớn, tuy nhiên quá trình làm việc thiết bị gây tổn thất lượng hơi khá lớn.

Bẫy hơi nhiệt động inox
Bẫy hơi nhiệt động inox

Ứng dụng của bẫy hơi inox

Ngoài thực tế các thiết bị bẫy hơi inox rất ít khi được sử dụng đối với các hệ thống hơi nóng thông thường, vì sản phẩm này có giá thành tương đối cao.

Bẫy hơi inox được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống công nghiệp, đặc biệt là những hệ thống có yêu cầu cao về độ an toàn, khả năng chống ăn mòn hóa học,  hoặc các hệ thống có đường độ làm việc cao, nên đặt ra yêu cầu về độ bền, đối với thiết bị.

Dưới đây là một số ví dụ thể hiện khả năng ứng dụng, của thiết bị bẫy hơi inox:

Ngành dược phẩm: Thường được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, của các công đoạn chưng cất và chiết suất nguyên liệu, nơi phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt,

Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Thiết bị thường được sử dụng trong các ứng dụng chế biến thực phẩm và đồ uống, với những hệ thống này yêu cầu về sự an toàn là rất cao.

Công nghiệp hóa dầu: Thiết bị này thường được sử dụng, trong các ứng dụng xử lý hóa dầu ở những nơi có nhiệt độ và áp suất cao.

Ứng dụng của bẫy hơi inox
Ứng dụng của bẫy hơi inox

Xem thêm sản phẩm Bẫy hơi lắp bích

1 đánh giá cho Bẫy hơi inox

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon