Bẫy hơi vi sinh

Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 275.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928434 Mã: 92843 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 01:45 chiều

Mến chào bạn có phải bạn đang tìm kiếm cho mình các thiết bị bẫy hơi vi sinh chất lượng? Những thiết bị ngoài việc có thể tác nước ngưng tụ, chúng còn đáp ứng được những yêu cầu đặc thù của hệ thống vi sinh như:

 • Đáp ứng được tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh.
 • Bề mặt thiết bị được gia công với bóng cao, dễ dàng tháo lắp (tạo điều kiện cho công tác vệ sinh hệ thống).
 • Có khả năng chống ăn mòn tốt, và nhiều tính năng khác.

Sau đây hãy cùng mình đi tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này nhé!

Giới thiệu về sản phẩm bẫy hơi vi sinh

Bẫy hơi vi sinh tên tiếng anh là (sanitary steam trap), là dòng bẫy hơi được chế tạo đặc biệt, để có thể ứng dụng trong các hệ thống làm việc, liên quan đến nhóm ngành vi sinh.

Những hệ thống này thường có đặc điểm, yêu cầu điều kiện vệ sinh cao, yêu cầu khả năng kháng hóa chất, chịu được nhiệt độ và áp suất nhất định, có thể tháo lắp một cách dễ dàng,… Đồng thới chúng vẫn đảm bảo được chức năng chính, là đưa được lượng nước ngưng tụ trong hệ thống ra ngoài, mà không gây gián đoạn hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Phần lớn các thiết bị bẫy hơi vi sinh, được chế tạo theo kiểu bẫy hơi nhiệt động hoặc bẫy hơi nhiệt tĩnh, tuy có khác biệt đôi chút về hình dạng, nhưng cách thức làm việc của thiết bị này, cũng giống với bẫy hơi thông thường.

Bẫy hơi vi sinh
Bẫy hơi vi sinh

Xem thêm:

-11%
Original price was: 190.000 ₫.Current price is: 170.000 ₫.
-18%
Original price was: 190.000 ₫.Current price is: 155.000 ₫.
-17%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-8%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 275.000 ₫.

Đặc điểm cấu tạo của bẫy hơi vi sinh

Để thiết bị bẫy hơi vi sinh có thể đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt, chúng cần được cầu tạo đặc biệt hơn so với những thiết bị bẫy hơi thông thường, điểm đặc biệt trong cấu tạo của thiết bị được thể hiện qua hình dạng kết cấu, độ chính xác trong gia công, bề mặt làm việc của thiết bị,…

 • Thiết bị được cung cấp với độ bóng bề mặt cao, điều này giúp việc vệ sinh khử trùng toàn bộ hệ thống, được thực hiện dễ dàng hơn, và trong quá trình làm việc có thể hạn chế lưu chất bám lại bên trong thiết bị.
 • Không dừng lại ở việc dễ dàng tháo lắp thiết bị với hệ thống, sản phẩm này được thiết kế đặc biệt hơn để có thể tháo rời từng chi tiết và bộ phận cấu thành.
 • Bẫy hơi vi sinh chủ yếu được thiết kế chủ yếu theo kiểu bẫy hơi nhiệt tĩnh, tận dụng sự giãn nở của phần tử cảm biến nhiệt độ để đóng mở van, đồng thời tối giản hết mức có thể số lượng chi tiết cấu thành thiết bị.
Cấu tạo của bẫy hơi vi sinh
Cấu tạo của bẫy hơi vi sinh

Bẫy hơi vi sinh dễ dàng tháo lắp

Do tính chất đặc thù của các hệ thống vi sinh nói chung, không riêng gì bẫy hơi mà hầu hết các thiết bị được sử dụng trên hệ thống vi sinh, đều được thiết kế để có thể tháo lắp một các dễ dàng và nhanh, đồng ở những vị trí lắp đặt đó, vẫn đáp ứng được yêu cầu về khả năng chịu nhiệt độ và áp suất nhất định, phụ thuộc và điều kiện làm việc của hệ thống.

Với những yêu cầu trên các thiết bị bẫy hơi vi sinh, áp dụng hai kiểu lắp đặt đó là lắp Clamp hoặc lắp ren.

Bẫy hơi vi sinh lắp Clamp

Lắp clamp hay còn được gọi là nối nhanh clamp, là kiểu nối hai đầu đường ống hoặc thiết bị, thông qua việc siết chặt một “cùm kim loại” được thiết kế đặc biệt.

Kiểu lắp Clam là kiểu lắp phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống vi sinh, và ngoài bẫy hơi vi sinh, kiểu lắp này còn được thiết kế trên nhiều thiết bị khác nưa bao gồm các loại van, phụ kiện, đường ống.

Bởi ưu điểm nó mang lại là khả năng tháo lắp nhanh chóng, điều này có ý nghĩa rất lớn với các hệ thống vi sinh khi mà chúng cần được vệ sinh sạch sẽ định kỳ, do yêu cầu từ tính chất công việc.

Điểm hạn chế của cách thức lắp đặt này, đó là không có khả năng đáp ứng được điều kiện làm việc có nhiệt độ và áp suất cao.

Bẫy hơi vi sinh lắp Clamp
Bẫy hơi vi sinh lắp Clamp

Bẫy hơi vi sinh lắp ren

Kiểu lắp ren là kiểu lắp phổ biến được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, với ưu điểm là khả năng tháo lắp dễ dàng, bền bỉ có khả năng chịu được nhiệt độ áp lực cao.

Từ những tính chất trên thiết bị bẫy hơi vi sinh nối ren ra đời để bù trừ cho những hạn chế của kiểu nối clamp. Thiết bị vừa đáp ứng yêu cầu về khả năng chịu lực, chịu nhiệt, vừa có đáp ứng yêu cầu tháo lắp dễ dàng, dù cho nó không nhanh chóng  như kiểu nối clamp.

Bẫy hơi vi sinh lắp ren
Bẫy hơi vi sinh lắp ren

Vật liệu chế tạo an toàn, chống ăn mòn tốt

Bẫy hơi vệ sinh thường được làm từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn và có thể chịu được quá trình làm sạch và khử trùng thường xuyên. Do thiết bị được cấu thành từ nhiều chi tiết khác nhau, và phụ thuộc vào điều kiện làm việc, nên liệu chế tạo của thiết bị phụ thuộc vào chức năng của từng chi tiết.

Thép không gỉ: Thường sẽ là inox 316 hoặc inox 316L, loại vật liệu này được sử dụng để chế tạo bộ phận thân, cùm cố định, bộ phận cảm biến nhiệt độ,…

Những loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn, đối với nhiều loại hóa chất, khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, đảm bảo an toàn vệ sinh với sức khỏe.

TFM hoặc PTFE: Được sử dụng để chế tạo chi tiết gioăng làm kín của thiết bị, chúng có độ đàn hồi cao, an toàn, trơ với nhiều loại hóa chất, đáp ứng được ngưỡng nhiệt độ làm việc và áp suất của các hệ thống vi sinh.

Hình ảnh minh họa kháng hóa chất
Hình ảnh minh họa kháng hóa chất

Sản phẩm cam kết chính hãng đảm bảo chất lượng

Các thiết bị bẫy hơi vi sinh thường được ứng dụng, trong các hệ thống làm việc liên quan đến việc sản xuất đồ uống, dược phẩm, hóa chất,…

Vì vậy yêu cầu về độ an toàn, và những cầu kỹ thuật khác rất cao. Hiểu được điều này nên những sản phẩm mà chúng tôi, cung cấp đều được chọn và kiểm tra kỹ lưỡng, và nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất.

Đảm bảo an toàn

Các bộ phận làm việc tiếp xúc với lưu chất làm việc, của bẫy hơi vi sinh được chế tạo từ các loại vật liệu, đạt chuẩn an toàn  như inox 316, inox 316L. Có thể bạn chưa biết thì nhiều dụng cụ nấu ăn, thường chỉ được chế tạo từ inox 304, là đã đáp ứng được yêu cầu về an toàn.

Gioăng làm kín được chế tạo từ PTFE hoặc TFM có khả năng kháng hóa chất cao, đồng thời rất an toàn.

Hình ảnh minh họa đảm bảo an toàn
Hình ảnh minh họa đảm bảo an toàn

Đảm bảo độ bền

Độ bền thiết bị đã được kiểm chứng qua trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Xuất phát từ việc các chi tiết cấu thành được chế tạo từ những loại vật liệu tốt, nhờ vào những loại máy móc công nghệ hiện đại với độ chính xác cao. Giúp cho thiết bị có khả năng làm việc lâu dài, trong nhiều hệ thống khác nhau.

Khách hàng cần lưu ý sử dụng sản phẩm có thông số kỹ thuật thiết kế phù hợp, với hệ thống lắp đặt.

Hình ảnh minh họa đảm bảo độ bền
Hình ảnh minh họa đảm bảo độ bền

Ứng dụng thực tiễn của bẫy hơi vi sinh

Với những chức năng đặc tính vốn có của mình, thiết bị bẫy hơi vi sinh được sử dụng, để loại bỏ chất lỏng ngưng tụ trong các hệ thống có điều kiện làm việc đặc biệt, có yêu cầu cao về độ an toàn, khả năng kháng hóa chất,…

Một số ví dụ về ứng dụng thực tiễn của thiết bị này có thể kể đến như:

Sản xuất bia rượu: Trong ngành sản xuất bia và chưng cất, bẫy hơi vi sinh được sử dụng để loại bỏ nước ngưng tụ khỏi bia và rượu whisky, rượu nghiền và các thiết bị khác trong quá trình sản xuất bia hoặc chưng cất.

Sản xuất dược phẩm: Bẫy hơi vi sinh được sử dụng rộng rãi trong các quy trình sản xuất dược phẩm, chẳng hạn như khử trùng bằng hơi nóng, để loại bỏ nước ngưng tụ và ngăn ngừa nhiễm bẩn sản phẩm.

Chế biến sữa: Thiết bị này được sử dụng trong các ứng dụng chế biến sữa để thoát nước ngưng tụ từ hệ thống thanh trùng, thùng chứa phô mai và các thiết bị khác, đồng thời ngăn hơi nước và các loại khí khác trong quá trình thoát ra ngoài.

Ứng dụng của bẫy hơi vi sinh
Ứng dụng của bẫy hơi vi sinh

Xem thêm sản phẩm Bẫy hơi inox

Thương hiệu

Spirax Sarco

Xuất xứ

1 đánh giá cho Bẫy hơi vi sinh

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon