Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Original price was: 3.690.000 ₫.Current price is: 2.990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542926713 Mã: 92671 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 02:24 chiều

Khái quát về các sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc là tên gọi chung, cho các sản phẩm van bướm được điều khiển, và hoạt động thông qua bộ điều khiển điện (hay còn gọi là bộ truyền động điện), được sản xuất bởi các nhà sản xuất đến Hàn Quốc.

Các sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc, không nhất thiết phải sản xuất trực tiếp tại Hàn Quốc, mà có thể sản xuất ở một quốc gia khác, những được thiết kế và kiểm soát các công đoạn, kiểm soát sản phẩm bởi một công ty Hàn Quốc.

Nhìn chung các sản phẩm van bướm điều khiển điện của Hàn Quốc, có chất lượng tốt, giá thành không quá cao, nhiều thương hiệu được sử dụng trên rất nhiều các quốc gia trên thế giới.

Việc sản phẩm được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau, góp phần nâng cao tính đa dạng cho sản phẩm van bướm điều khiển điện, thiết bị có nhiều chủng  loại để có thể làm việc ở nhiều mức điện áp khác nhau cả, đối với cả dòng điện một chiều và dòng điện xoay chiều.

Thiết bị thuộc dòng sản phẩm van bướm điều khiển điện, nên giúp cho người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức vạn hành van.

Các chi tiết và bộ phận thân van bướm, được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu, kiểu dáng và kích thước khác nhau, dựa trên điều kiện làm việc thực tiễn.

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc
Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Xem thêm

1.500.000 
-3%
Original price was: 3.500.000 ₫.Current price is: 3.390.000 ₫.

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Thiết bị van bướm điều khiển điện Hàn Quốc, hay tất cả các sản phẩm van bướm điều khiển điện khác, đều có cấu tạo cơ bản từ hai bộ phận, đó là: Bộ phận điều khiển (bộ điều khiển điện), Bộ phận thân van bướm.

Với bộ điều khiển sẽ đảm nhận nhiệm vụ, tạo và truyền chuyển động quay cho bộ phận thân van.

Bộ phận thân van sẽ tiếp nhận chuyển động quay từ bộ điều khiển điện, để có thể thay đổi độ nghiêng cánh van và thực hiện các chức năng, như đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy của lưu chất làm việc bên trong hệ thống.

Cấu tạo bộ điều khiển điện của van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Dựa trên chế độ điều khiển, người ta chia bộ điều khiển điện thành hai loại là: Bộ điều khiển điện On/off và bộ điều khiển điện tuyến tính.

Bộ điều khiển điện ON/off mang lại khả năng đóng hoặc mở van hoàn toàn, nên sẽ có kích thước nhỏ gọn, không có màn hình hiển thị. Bởi vì được thiết kế nhỏ gọn và ít chức năng hơn, nên loại bộ điều khiển điện này có giá rẻ hơn so với bộ điều khiển điện tuyến tính.

Bộ điều khiển điện tuyến tính, ngoài chức năng điều khiển đóng mở của van bướm, ta còn có thể điều khiển được góc quay của bộ điều khiển, từ đó điều tiết lưu lượng của dòng chảy lưu chất.

Hai loại bộ điều khiển này có thiết kế khá tương đồng với nhau, và các bộ phận cơ bản, luôn có trên tất cả các loại bộ điều khiển điện như: Vỏ bộ điều khiển, động cơ điện, mạch điện tử, bộ phận truyền chuyển động, và một số bộ phận khác.

Ngoài ra mỗi nhà sản xuất sẽ có ngôn ngữ thiết kế riêng, thêm vào hoặc bớt đi một số chi tiết phụ, cách sắp xếp các bộ phận khác nhau, từ đó dẫn đến những khác biệt về hình dáng, kích thước và chất lượng.

Cấu tạo bộ điều khiển điện Hàn Quốc
Cấu tạo bộ điều khiển điện Hàn Quốc

Cấu tạo thân của van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Thân của van bướm điều khiển điện nói chung và van bướm điều khiển điện Hàn Quốc nói riêng, được cấu tạo khá đơn giản, với số lượng chi tiết cấu thành không quá lớn. Thân van có nhiều thiết kế khác nhau, phụ thuộc vào chức năng nhiệm vụ, và theo từng đơn vị cung cấp.

Tuy nhiên những chi tiết cơ bản cấu thành nên van sẽ không có nhiều khác biệt như: Cánh van, trục van, khung than van, Gioăng làm kín, vòng đệm trục van. Đầy là những chi tiết, bộ phận cơ bản nhất mà bất kỳ sản phẩm, van bướm nào cũng đều phải có.

Để có được một thiết kế đơn giản, nhưng đồng thời vẫn mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc, các sản phẩm van bướm đã trải qua thời gian sử dụng rất dài và được cải tiến liên tục.

Cấu tạo thân của van bướm điều khiển điện Hàn Quốc
Cấu tạo thân của van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Như mình đã trình bày ở trên sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc, được cấu thành từ 2 bộ phận chính đó là bộ phận điều khiển và bộ phận thân van, và mỗi bộ phận sẽ có những nhiệm vụ riêng, nguyên lý hoạt động của thiết bị sẽ là phần hoạt động của hai bộ phận này.

Đầu tiên dòng điện sẽ được cấp vào bộ điều khiển, tại đây cùng với thông tín hiệu điều khiển dòng điện sẽ được biến đổi sao cho phù hợp với tính hiệu điều khiển đến từ phía người dùng, để cung cấp cho động cơ điện.

Động cơ điện khi nhận được nguồn điện từ mạch điện điều khiển, sẽ sinh ra chuyển động quay tương ứng.

Sau đó chuyển động quay sẽ được truyền đến trục của bộ điều khiển thông qua bộ truyền động (có thể là bộ truyền bánh răng, có thể là bộ truyền bánh vít trục vít tùy theo nhà sản xuất), chuyển động quay sau khi qua bộ truyền động, tốc độ quay sẽ được giảm đi đáng kể, cùng với đó là momen xoắn sẽ được tăng lên.

Trên trục của động cơ sẽ được gắn hai con cam, để tác động lên công tắc giới hạn hành trình, khi mà thiết bị đã đến giới hạn đóng hoặc mở hoàn toàn, nó sẽ tự động ngắt điện và giữ nguyên góc quay đó đến khi nào ta thay đổi tín hiệu điều khiển.

Và cuối cùng tất cả các chuyển động trên sẽ được truyền xuống trục của van bướm, trục van bướm quay, cánh van cũng sẽ quay theo bởi hai chi tiết này được liên kết và cố định lại với nhau.

Việc góc nghiêng của cánh van thay đổi đồng nghĩa với việc, thay đổi các chế độ làm việc của van.

Trạng thái đóng mở của van bướm
Trạng thái đóng mở của van bướm

Phân loại sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

Việc phân loại sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc, được xét theo nhiều tiêu chí khác nhau như:  Vật liệu chế tạo thân van, kiểu lắp đặt van, chế độ làm việc,…

Đây là những tiêu chí thường xuyên được áp dụng để phân loại van bướm điều khiển điện thông thường, vì chúng bám sát yêu cầu thực tế của nhiều hệ thống sử dụng van, giúp khách hàng nắm bắt được các chủng loại van bướm điều khiển điện Hàn Quốc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Van bướm inox điều khiển điện Hàn Quốc

Với phần thân van bướm được chế tạo từ các loại inox như (inox 304, inox 316), thiết bị có khả năng là việc trong những môi trường có tính ăn mòn cao, áp suất lớn. Phù hợp sử dụng trên các hệ thống đường ống phục vụ công việc sản xuất hóa chất, hệ thống lọc hóa dầu, sử dụng trên các phương tiện đường biển.

Van bướm inox điều khiển điện Hàn Quốc
Van bướm inox điều khiển điện Hàn Quốc

Van bướm nhựa điều khiển điện Hàn Quốc

Là một loại vật liệu dễ chế tạo, an toàn với con người, có khả năng chống ăn mòn tốt và chịu lực ở mức trung bình. Nhựa được sử dụng rất phổ biến để chế tạo các loại van.

Sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc thân nhựa, có phần khung thân van và cánh van được chế tạo từ nhựa. Mang lại ưu điểm, sản phẩm có trọng lượng thấp, khả năng chống ăn mòn tốt. Những loại nhựa phổ biến được sử dụng để chế tạo van la: Nhựa PVC, UPVC, PPH,…

Van bướm nhựa điều khiển điện Hàn Quốc
Van bướm nhựa điều khiển điện Hàn Quốc

 

Van bướm gang điều khiển điện Hàn Quốc

Gang là một loại vật liệu rất phổ biến để chế tạo, bộ phận thân của nhiều loại máy móc cơ khí, với các thiết bị ngành van, gang thường được sử dụng để chế tạo khung của thân van, đặc biệt là van cổng, van cầu và van bướm, sử dụng rất phổ biến loại vật liệu này.

Xét đến sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc thân gang, chúng ta có một sản phẩm với bộ phận khung thân van được chế tạo từ gang, cánh van và trục van vẫn được chế tạo từ thép không gỉ như bình thường. Van có khả năng chịu áp suất và nhiệt độ tốt, xong đổi lại khả năng chống ăn mòn hóa học của sản phẩm không cao, nên lưu ý khi sử dụng van ở những môi trường làm việc có tính ăn mòn mạnh.

Van bướm gang điều khiển điện Hàn Quốc
Van bướm gang điều khiển điện Hàn Quốc

Van bướm điều khiển điện lắp bích Hàn Quốc

Lắp bích làm một kiểu lắp đặt được sử dụng khá phổ biến, trên các thiết bị ngành van.

Sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc lắp bích, được thiết kế hai mặt bích ở hai đầu cổng van, nên về tổng thể, van sẽ dày hơn so với kiểu van lắp kẹp, đổi lại van có khả năng chịu được áp lực lớn, thích hợp với những đường ống có kích thước lớn, áp suất lưu chất tác dụng lên đường ống cao.

Van bướm điều khiển điện lắp bích Hàn Quốc
Van bướm điều khiển điện lắp bích Hàn Quốc

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc lắp kẹp

Cùng với kiểu lắp bích, thì lắp kẹp cũng được sử dụng rất phổ biến trên các thiết bị van bướm nói chung, van được cố định lên trên đường ống nhờ và lực xiết bu lông để kẹp chặt hai đầu vào đường ống.

Trên đây là một vài chủng loại van bướm điều khiển điện Hàn Quốc phổ biến, trên thị trường, với mỗi loại van chúng tôi đều cung cấp đầy đủ các lựa chọn, về chế độ điều khiển và mức điện áp làm việc.

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc lắp kẹp
Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc lắp kẹp

Tìm mua các sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc tại VIVA

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị ngành van, Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, chúng tôi có cung cấp tất cả các sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc.

Đến với VIVA chúng tôi có những thương hiệu van bướm điều khiển điện Hàn Quốc như:

Van bướm điều khiển điện Kst

Van bướm điều khiển điện Kosaplus

Van bướm điều khiển điện Kbvalve

Van bướm điều khiển điện Ginice,…

Với tất cả các những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, đều có đầy đủ giấy tờ CO-CQ, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm, đồng thời tất cả các thiết bị van bướm điều khiển điện được cung cấp bởi VIVA, đều có thời hạn bảo hành trong vòng 12 tháng, với sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất, chúng tôi sẽ hỗ trợ 1 đổi 1 trong thời gian ngắn nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm van bướm điều khiển điện, được nhập khẩu từ Hàn Quốc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hoặc zalo bên dưới màn hình.

Sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc tại VIVA
Sản phẩm van bướm điều khiển điện Hàn Quốc tại VIVA

Xem thêm: Van bướm điều khiển điện Trung Quốc

Thương hiệu

Ginice, Kosaplus, Kst

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    Thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon