Van bướm gang điều khiển điện

Original price was: 950.000 ₫.Current price is: 800.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542990417 Mã: 199041 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 29/12/2023 lúc 08:46 sáng

Giới thiệu sản phẩm van bướm gang điều khiển điện

Sản phẩm van bướm gang điều khiển điện, là dòng van bướm với phần thân được đúc nguyên khối từ vật liệu gang, hoạt động đóng mở của van được điều khiển bằng năng lượng điện.

Do được chế tạo từ loại vật liệu giá rẻ, nên giá thành sản phẩm được hạ thấp, đổi lại với tính chất của vật liệu gang, thiết bị này chỉ phù hợp để sử dụng cho môi trường nước, và nước thải thông thường, hạn chế sử dụng trong điều kiện có tính ăn mòn.

Cụm van bướm thân gang điều khiển bằng điện chúng tôi đang cung cấp bao gồm:

 1. Thiết bị truyền động điện: Sử dụng cho việc dẫn động van, năng lương điện cấp vào bộ truyền động điện, được chuyển hóa thành cơ năng, từ đó làm thay đổi góc nghiêng của bộ phận cánh van.
 2. Bộ phận thân van bướm chế tạo từ vật liệu gang: Thân vàn bướm làm từ gang giúp giảm bớt giá thành, nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật trong các ứng dụng thông thường.

Sản phẩm được chúng tôi cung cấp với đa dạng tùy chọn về kích thước, vật liệu chế tạo, mức điện áp vận hành,…

Đặc điểm nhận dạng các sản phẩm van bướm thân gang điều khiển bằng điện là, chúng thường được phủ một lớp sơn epoxy ở bên ngoài, để gia tăng khả năng chống ăn mòn, và khối lượng riêng của gang thường thấp hơn so với thép, thép không gỉ, nên van bướm thân gang thường có nhẹ hơn nếu so sánh cùng kích thước.

Hình ảnh van bướm gang điều khiển điện
Hình ảnh van bướm gang điều khiển điện

Phân loại van bướm gang điều khiển bằng điện

Van bướm gang điều khiển điện on/off

Thiết bị van bướm gang điều khiển điện hoạt động on/off, có chức năng đóng và mở dòng chảy chất lưu. Van chỉ làm việc ở 2 trạng thái đóng và mở hoàn toàn, để thay đổi trạng thái làm việc của van thực hiện thay đổi vị trí cổng cấp điện, trên thiết bị truyền động.

Van có ưu điểm giá thành rẻ, hoạt động thuần đóng mở phù hợp với đặc điểm cấu tạo của van bướm, chính vì vậy loại van bướm thân gang hoạt động đóng mở được sử dụng phổ biến.

Van được dẫn động bằng thiết bị truyền đồng điện, có giới hạn hành trình ¼ đường tròn.

Van bướm gang điều khiển điện hoạt động on/off
Van bướm gang điều khiển điện hoạt động on/off

Van bướm thân gang điều khiển điện tuyến tính

Van bướm thân gang điều khiển điện hoạt động tuyến tính, được sử dụng trong tại những vị trí ngoài chức năng đóng mở thông thương, thiết bị còn cần đáp ứng được tính năng điều khiển lưu lượng của dòng chảy.

Hoạt động của bộ phận thân van phía dưới được điều khiển, bằng thiết bị truyền động điện có thể điều chỉnh hành trình của trục dừng lại ở nhiều vị trí, do đó van có thể được mở ở nhiều góc độ khác nhau, độ mở van càng lớn thì lưu lượng của chất lưu đi qua van càng lớn.

Van bướm thân gang điều khiển điện hoạt động tuyến tính
Van bướm thân gang điều khiển điện hoạt động tuyến tính

Tùy chọn van bướm gang điều khiển điện

Tùy chọn vật liệu chế tạo đĩa van

Đĩa van bướm hay còn được gọi là cánh van, đây là bộ phận trực tiếp đóng mở dòng chảy của chất lỏng, có hình dạng là một đĩa kim loại mỏng, được điều khiển để có thể quay theo các góc khác nhau, từ đó thay đổi trạng thái làm việc cũng như mức độ mở van.

Bộ phận này trực tiếp chịu tác động từ chất lưu làm việc, vì vậy căn cứ vào tính chất cụ thể của các loại chất lưu. Đĩa van được thiết kế để có thể đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật, đồng thời với tối ưu tính kinh tế. Đối với sản phẩm van bướm thân gang điều khiển bằng điện, bộ phận cánh van thường được từ chế tao từ hai loại vật liệu sau:

Gang: Loại van thân gang cánh gang, có ưu điểm chi phí thấp có phù hợp để sử dụng cho môi trường nước thông thường, nước phục vụ nông nghiệp và nước thải có lẫn bùn đất.

Thép không gỉ CF8: Thiết bị này thường được gọi là van bướm điều khiển điện thân gang cánh inox. Loại van này được đánh giá là có độ bền cao hơn, so với loại sử dụng cánh gang, do thép không gỉ CF8 có khả năng chống ăn mòn hóa học, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Phù hợp cho những ứng dụng liên quan đến chất lưu là nước sạch, hoặc một số loại hóa chất có tính ăn mòn nhẹ.

Hình ảnh đĩa van bướm bằng gang và đĩa van bằng thép không gỉ
Hình ảnh đĩa van bướm bằng gang và đĩa van bằng thép không gỉ

Tùy chọn kiểu lắp đặt

Van bướm nói chung được lắp đặt trên đường ống để kiểm soát dòng chảy, van bướm thân gang điều khiển bằng điện cũng không ngoại lệ.

Van bướm gang điều khiển điện, cung cấp hai tùy chọn về cách thức lắp đặt bao gồm:

Lắp bích

Kiểu lắp bích là kiểu lắp phổ biến nhất trên các hệ thống đường ống, có ưu điểm đạt được độ ổn định, có độ tin cậy cao. Đối với van bướm gang điều khiển điện, trên thân van được thiết kế hai mặt bích, ở hai bên van mỗi mặt bích liên kết với một mặt bích của đường ống.

Kiểu lắp bích của van bướm gang điều khiển điện
Kiểu lắp bích của van bướm gang điều khiển điện

Lắp kẹp

Kiểu lắp kẹp là một phiên bản đơn giản hóa so với kiểu lắp bích, thân van được kẹp vào giữa hai mặt bích, lực kẹp chặt để cố định và làm kín thân van, được hình thành thông qua việc siết chặt các chi tiết bu lông, đai ốc được lồng qua hai mặt bích của đường ống. Van bướm gang điều khiển điện lắp kẹp, có kết cấu nhỏ gọn chi phí thấp, nhưng đổi lại khả năng chịu áp suất, và nhiệt độ thấp hơn so với kiểu lắp bích.

Kiểu lắp kẹp của van bướm gang điều khiển điện
Kiểu lắp kẹp của van bướm gang điều khiển điện

Đặc điểm của van bướm gang điều khiển bằng điện

Xuất phát từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động và tính chất của vật liệu, van bướm gang điều khiển điện có một đặc điểm như sau:

 • Chi phí thấp: So với các loại van bướm có phần thân được chế tạo từ thép cacbon, thép không gỉ, hợp kim đồng,… Gang là loại vật liệu có giá thành khá thấp, do đó giá của van thành phẩm cũng rẻ hơn.
 • Phù hợp cho chất lưu là nước: Van bướm gang điều khiển điện, sử dụng cho các hệ thống đường ống nước thông thường có thể hoạt động trong nhiều năm.
 • Phù hợp cho chất lưu có chứa tạp chất: Với đặc điểm cấu tạo của van bướm, là đường kính thân van lớn, hoạt động của cánh van là chuyển động quay trong phạm vi ¼ đường tròn. van bướm thích để sử dụng cho các loại chất lưu có chứa tạp chất.
 • Hạn chế đối với những ứng dụng đòi hỏi khả năng chịu nhiệt độáp suất cao: Xuất phát từ đặc tính cơ học của gang, loại vật liệu này không phải là giải pháp tối ưu cho khả năng chịu lực, van bướm gang điều khiển điện vì vậy cũng không phù hợp trong các ứng dụng đòi hỏi khả năng làm việc trong điều kiện áp suất cao. Về khía cạnh chịu nhiệt, hiện tại trên thị trường Việt Nam các sản phẩm van bướm thân gang, đều có bộ phận gioăng được chế tạo từ cao su tổng hợp, tùy vào loại cao su cụ thể có thể làm việc được với các ngưỡng nhiệt độ khác nhau, dải nhiệt độ thông thường có thể lên đến 80℃ một số có thể chịu được 120℃.
Thương hiệu

EM-FLOW

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm gang điều khiển điện

 1. Avatar of Thành

  Thành

  Van chất lượng, giá cả cũng rất phù hợp.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon