Van bướm inox điều khiển khí nén

Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927604 Mã: 92760 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 03:57 chiều

Tổng quan về thiết bị van bướm inox điều khiển khí nén

Thiết bị van bướm inox điều khiển khí nén là tập hợp những thiết bị van bướm điều khiển khí nén, có phần lớn các chi tiết cấu thành của bộ phận thân van, được chế tạo từ các loại inox (hay còn được gọi là thép không gỉ).

Hiện tại có rất nhiều chủng loại inox khác nhau, chúng được ứng dụng trong rất lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên chỉ có một vài loại inox phù hợp, để có thể lựa chọn làm vật liệu chế ra các chi tiết cấu thành của bộ phận thân của van bướm, đó là những mác inox 201, inox 304, inox 316, và ,một số mác inox khác.

Với tính chất chung của các loại inox là cứng, bền, có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao, khả năng chống ăn mòn tốt, nên các thiết bị van bướm inox điều khiển khí nén cũng được kế thừa những tính chất trên, điều này cho phép thiết bị làm việc được với những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt.

Dòng van bướm inox điều khiển khí nén được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau, nhằm mở rộng phạm vi ứng dụng của thiết bị.

Van bướm inox điều khiển khí nén
Van bướm inox điều khiển khí nén

Xem thêm:

-10%
Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-8%
Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-27%
Original price was: 1.350.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.

Cấu tạo của van bướm inox điều khiển khí nén

Thiết bị van bướm inox điều khiển khí nén được cấu thành từ hai bộ phận chính đó là: Bộ truyền động sử dụng khí nén và bộ phận thân van, mỗi bộ phận này lại được cấu thành từ nhiều chi tiết nhỏ hơn.

Bộ truyền động khí nén

Bộ truyền động sử dụng khí nén của van bướm điều khiển khí nén nói chung, là kiểu bộ truyền động quay 90 độ.

Đây là kiểu bộ truyền đông được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam, dùng để lắp đặt trên các thiết bị van bi điều khiển khí nén hoặc van bướm, khi hoàn thành quá trình lắp đặt trục van và trục bộ truyền động được liên kết với nhau, cho phép chuyển động quay của thiết bị này được truyền xuống thân van, từ đó thay đổi trạng thái đóng mở và điều tiết của van.

Bộ truyền động có cấu tạo phức tạp hơn so với thân van, bộ truyền động khí nén được cấu thành từ các bộ phận chính như: Thân bộ vỏ bộ truyền động, piston, trục bánh răng, lò xo (với bộ truyền động tác động đơn), gioăng làm kín,…

Cấu tạo của bộ truyền động khí nén
Cấu tạo của bộ truyền động khí nén

Thân van bướm inox điều khiển khí nén

Thân của van bướm inox điều khiển khí nén có cấu tạo giống với các thiết bị van bướm thông thường, điểm đặc biệt của các thiết bị so với các dòng van bướm thông thường là, phần lớn các bộ phận của thân van được chế tạo từ inox.

Thân của van bướm inox được cấu thành từ các chi tiết chính sau.

Khung thân van: khung thân của van bướm inox được chế tạo hoàn toàn từ inox, bằng phương pháp đúc sau đó phôi đúc sẽ được, trải qua các giai đoạn gia công cắt gọt để hoàn thiện về hình dáng và đạt được độ chính xác cần thiết. Thân van inox có khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ, đồng thời có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt.

Khung thân của van bướm inox
Khung thân của van bướm inox

Cánh van: Cánh van có dạng một đĩa tròn, chi tiết này cũng được đúc từ inox giống như thân van.

Cánh van bướm inox
Cánh van bướm inox

Trục van: Trục van được chế tạo từ inox, nên có độ bền mỏi rất cao có thể đáp ứng được điều kiện làm việc liên tục, trong thời gian dài, đồng thời có thể làm việc trực tiếp với lưu chất có tính ăn mòn.

Trục van bướm
Trục van bướm

Gioăng làm kín: Chi tiết nhiệm vụ làm hỗ trợ là kín van khi ở trạng thái đóng, đối với dòng van bướm sử dụng kiểu lắp kẹp, gioăng còn có nhiệm vụ hỗ trợ làm kín mối ghép giữa van với lại đường ống, vật liệu thường được sử dụng để chế tạo chi tiết này là cao su tổng hợp hoặc teflon, chúng có độ đàn hồi tốt và độ bền cao.

Gioăng van bướm
Gioăng van bướm

Nguồn gốc xuất xứ của van bướm inox điều khiển khí nén

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu của khách hàng về các thiết bị van điều khiển nói chung khá lớn, tuy nhiên ở Việt Nam chưa có đơn vị nào chuyên sản xuất các thiết bị van điều khiển, và van bướm inox điều khiển khí nén cung vậy.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã tiến hành nhập khẩu các thiết bị van bướm trực tiếp từ nhiều nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia khác nhau như:

 • Van bướm inox điều khiển khí nén Tomoe Nhật Bản
 • Van bướm inox điều khiển khí nén Covna Trung Quốc
 • Van bướm inox điều khiển khí nén Eaglesky Đài Loan,…

Thiết bị được chúng tôi cung cấp với đầy đủ kích thước, chủng loại và phân khúc khác nhau.

Tất cả các thiết bị van bướm inox điều khiển khí nén được cung cấp bởi VIVA, sẽ được hỗ trợ bảo hành trong vòng 18 tháng.

Van bướm inox điều khiển khí nén nhập khẩu
Van bướm inox điều khiển khí nén nhập khẩu

Một số ứng dụng thực tiễn của van bướm inox điều khiển khí nén

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản, đã tạo ra dòng van bướm có ưu điểm là khả năng làm việc ổn định trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, điều đã phần nào lý giải được tại sao thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đến như vậy.

Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, các thiết bị van cần đáp ứng được yêu cầu về khả năng vận hành tự động hoặc được điều khiển từ xa, đồng thời điều kiện làm việc cũng ngày càng khó khăn và khắc nghiệt hơn (áp suất và nhiệt độ làm việc cao hơn, lưu chất công tác có tính ăn mòn mạnh hơn,…).

Thiết bị van bướm inox điều khiển khí nén, ra đời có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu trên, thiết bị được ứng dụng trong một số hệ thống sau:

 • Ứng dụng trên các hệ thống xử lý nước thải của nhà máy, khu công nghiệp hoặc tòa nhà.
 • Ứng dụng trên các hệ thống đường ống liên quan đến hòa chất có tính ăn mòn, mà các thiết bị van bướm thông thường không thể làm việc được.
 • Ứng dụng cho các hệ thống đường ống cạnh bờ biển, hoặc trên phương tiện tàu thuyền,…

Ngoài ra van bướm inox điều khiển khí nén cũng có thể sử dụng cho môi trường nước thông thường, nhưng phí cao hơn nên, những hệ thống không có yêu cầu quá cao, người ta thường sử dụng van gang hoặc van thép.

Ứng dụng của van bướm inox điều khiển khí nén
Ứng dụng của van bướm inox điều khiển khí nén

Xem thêm sản phẩm Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Thương hiệu

Eaglesky, Flowx

Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Van bướm inox điều khiển khí nén

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon