Van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Original price was: 1.350.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927161 Mã: 92716 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 04:00 chiều

Khái quát sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén, là thiết bị có chức năng hỗ trợ kiểm soát của dòng chảy bên trong hệ thống, van được thiết kế theo kiểu van bướm và được điều khiển như các thiết bị van bướm điều khiển khí nén thông thường.

Thiết bị van bướm vi sinh được chế tạo để làm việc trong các hệ thống đường ống của những nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống.

Để có thể làm việc trực tiếp với những nguyên liệu, mà sau đó sẽ được con người sử dụng trực tiếp, van bướm vi sinh điều khiển khí nén cần đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt của các như: An toàn, yêu cầu về độ bóng bề mặt, yêu cầu về khả năng chống ăn mòn hóa học,…

Hiện tại các sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén, đang được sử dụng và giao bán trên thị trường đều là các sản phẩm được nhập khẩu từ: Đài Loan, Hàn Quốc,Trung Quốc, Nhật Bản,…

Sản phẩm được phân phối tại thị trường Việt Nam với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau.

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén
Van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Xem thêm:

-34%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-10%
Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-8%
Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Đối với các loại máy móc thiết bị, thông số kỹ thuật luôn ảnh hưởng rất lớn đến tính năng cũng như khả năng ứng dụng của sản phẩm, và van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén cũng vậy.

Để thiết bị có thể làm việc hiệu quả nhất, đồng thời tối ưu được chi phí đầu tư thiết bị, ta cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với hệ thống, để làm được điều đó người ta thường căn cứ vào thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Van bướm vi sinh được nhập khẩu từ nhiều quốc, nhiều nhà sản xuất khác nhau nên chủng loại sản phẩm khá đa dạng, bởi vậy thông số kỹ thuật mình đưa ra dưới đây sẽ là một dải thông số của những thiết bị phổ biến, nếu bạn yêu cầu những sản phẩm đặc biệt có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

 • Dòng sản phẩm: Van bướm vi sinh điều khiển khí nén
 • Kích thước van: DN20 đến DN200
 • Vật liệu chế tạo thân và cánh van: Inox 304, inox 316
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16
 • Nhiệt độ làm việc: -10 độ C đến 160 độ C
 • Áp suất khí nén điều khiển van: 2,5 bar đến 8 bar
 • Kiểu lắp đặt: Lắp ren, lắp clamp, hàn trực tiếp
 • Tiêu chuẩn an toàn: Đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
 • Nguồn gốc xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản,…
 • Thương hiệu: Inoxpa, Eaglesky, Kosaplus,…
 • Thời hạn bảo hành sản phẩm: Trong vòng 12 tháng.

Phân loại sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Vì được nhập khẩu từ nhiều quốc gia và đơn vị sản xuất khác nhau, van bướm vi sinh điều khiển khí nén rất đa dạng về chủng loại sản phẩm và điều này dễ làm khác hàng bối rối, trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với kinh nghiệm lâu năm làm việc trong lĩnh vực phân phối và tư vấn các thiết bị ngành van, cùng với mong muốn hỗ trợ khách hàng hiểu rõ hơn về chủng loại van bướm vi sinh điều khiển khí nén, trong phạm vi bài viết này, mình sẽ giới thiệu một số loại sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén bộ truyền động đứng

Đây là dòng van bướm vi sinh điều khiển khí nén khá ít sử dụng tại khu vực miền Bắc, van sử dụng bộ truyền động khí nén được lắp thẳng đứng và động trục với trục van, bộ truyền động thường có kích thước lớn hơn so với kiểu bộ truyền động đặt ngang, với phần thân bộ truyền động được chế tạo hoàn toàn từ thép không gỉ. Bộ truyền động chỉ được thiết kế với một piston khác với cấu tạo của bộ truyền động đặt ngang. Phần thân van sẽ không có khác biệt về cấu tạo.

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén bộ truyền động đứng
Van bướm vi sinh điều khiển khí nén bộ truyền động đứng

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén bộ truyền động ngang

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén bộ truyền động ngang, được sử dụng phổ biến hơn, thân bộ truyền được chế tạo từ nhôm và có đến hai piston, dòng van bướm vi sinh điều khiển khí nén có bộ truyền động ngang, sẽ rất thích hợp để lắp đặt ở những vị trí giới hạn về chiều cao.

Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén bộ truyền động lắp ngang
Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén bộ truyền động lắp ngang

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén lắp clamp

Kiểu van bướm vi điều khiển khí nén lắp clamp, được thiết kế hai đầu clamp ở mỗi bên van, đây kiểu lắp có ưu điểm tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng, nên được sử dụng khá phổ biến trên nhiều hệ thống vi sinh, bởi yêu cầu tháo lắp dễ dàng để thuận lợi cho việc vệ sinh thiết bị. tuy nhiên kiểu lắp này có hạn chế không chịu áp suất cáo. Đây là kiểu lắp đặt sử dụng phổ biến nhất trên các sản phẩm van vi sinh nói chung.

Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén lắp clamp
Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén lắp clamp

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén lắp ren

Mặc dù không được sử dụng nhiều như kiểu lắp clamp, kiểu lắp ren cúng thường được sử dụng trong một số trường hợp nhất định, những sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén lắp ren, có khả năng chịu áp suất tốt hơn kiểu lắp clamp có khả năng tháo rời và lắp lại được, những không thuận tiện và nhanh chóng như kiểu lắp clamp.

Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén lắp ren
Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén lắp ren

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén hàn trực tiếp

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén hàn trực tiếp và đường ống, được sử dụng trên những hệ thống đường ống, mà lưu chất dễ dàng vệ sinh như nước khoáng, đồ uống có cồn,… Những loại lưu chất này thường không bị đóng cặn lại ở van, nên dễ dàng vệ sinh hệ thống sản xuất bằng dòng nước sạch có áp suất cao, lưu lượng chảy lớn. Nên van có thể hàn trực tiếp vào đường ống.

Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén hàn trực tiếp
Van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén hàn trực tiếp

Cấu tạo của van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Van bướm vi sinh điều khiển khí nén được cấu thành từ hai bộ phận chính đó là: Bộ điều khiển khí nén và bộ phận thân van.

Như đã giới thiệu qua ở phần cấu tạo hiện có hai dòng bộ điều khiển khí nén chính được sử dụng, trên các sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén, với mỗi kiểu bộ điều khiển sẽ có sự khác biệt về cấu tạo.

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén

Bộ điều khiển khí nén kiểu đứng được thiết kế với hình dạng trụ tròn, phần vỏ được chế tạo từ thép không gỉ, đóng vai trò như một xilanh, bên trong là một piston sẽ di chuyển lên xuống, dựa vào lực chênh lệch lực tác động giữa khí nén và lò xo, xung quay piston được thiết kế rãnh xoắn để kết hợp với trục bộ điều khiển tạo ra chuyển động quay khi có sự thay đổi về vị trí piston.

Bộ điều khiển khí nén lắp dọc
Bộ điều khiển khí nén lắp dọc

Bộ điều khiển lắp ngang khá quen thuộc với chúng ta được mình trình bày kỹ, ở bài viết van bướm điều khiển khí nén.

Về cơ bản bộ truyền động khí nén kiểu lắp ngang, sẽ có hai piston thanh răng kết hợp với trục bánh răng, để chuyển hóa chuyển động tịnh tiến của piston thành chuyển động quay của trục. Phần lớn các chi tiết cấu thành của bộ điều khiển khí nén kiểu ngang được chế tạo từ nhôm.

Bộ điều khiển khí nén lắp ngang
Bộ điều khiển khí nén lắp ngang

Cấu tạo bộ phận thân van bướm vi sinh

Phần thân của van bướm vi sinh được thiết và chế tạo dựa trên nguyên lý cơ bản của các sản phẩm van bướm truyền thống, tuy nhiên thiết bị được thiết kế để có thể tháo rời các bộ phận một cách dễ dàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh thiết bị, vậy nên phần thân van sẽ được chia ra làm chi tiết nhỏ hơn.

Các bộ phận chính cấu thành nên bộ phận thân van bướm điều khiển khí nén là: Cánh van, Khung thân van, gioăng làm kín, trục van, bộ phận hỗ trợ liên kết với bộ truyền động khí nén,…

Xuất phát từ yêu cầu an toàn với con người, có khả năng chống ăn mòn thân van bướm vi sinh chủ yếu được chế tạo từ inox 304 hoặc inox 316, đồng thời bề mặt của sản phẩm được gia công với độ bóng bề mặt cao, để dễ dàng vệ sinh hơn cũng như hạn chế việc lắng đọng lưu chất trong điều kiện làm việc lâu dài.

Thân van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén
Thân van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén

Một số ứng dụng của dòng van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Van bướm vi sinh đã được sử dụng khá lâu trước đây, trong các hệ thống sản xuất liên quan đến các ngành thực phẩm và một số ngành hóa chất, những sản phẩm van bướm vi sinh đầu tiên là kiểu tay gạt với thiết kế khá đơn giản, được điều chỉnh hoàn toàn thủ công.

Sau này cùng với sự phát triển của công nghệ chế tạo, hệ thống truyền động khí nén và yêu cầu về khả năng làm việc tự động của thiết bị, van bướm vi sinh điều khiển khí nén được ra đời và ngày càng được sử dụng nhiều hơn, nhất là đối những hệ thống sản xuất hiện đại, yêu cầu tính tự động cao.

Dưới đây là một số ví dụ thể hiện khả năng ứng dụng của van bướm vi sinh điều khiển khí nén:

Ứng dụng trên các hệ thống đường ống của nhà máy lọc nước.

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất và chế biến một số loại thực phẩm.

Ứng dụng trong hệ thống nhà máy sản xuất liên quan đến dược phẩm.

Ứng dụng trong một số hệ thống sản xuất hóa chất.

Ứng dụng của van bướm vi sinh điều khiển khí nén
Ứng dụng của van bướm vi sinh điều khiển khí nén

Tìm mua van bướm vi sinh điều khiển khí nén tại VIVA

Trong nhiều năm gần đây, nền công nghiệp sản xuất của Việt Nam có nhiều bước tiến triển mạnh mẽ, trong mọi lĩnh vực lĩnh vực và ngành nghề. Với những tính năng riêng biệt, thiết bị van bướm vi sinh điều khiển khí nén đặc biệt được ứng dụng cho các hệ thống, phục vụ công tác sản xuất và chế biến thực phẩm.

Nhận thấy được nhu cầu của thị trường, Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA đã tiến hành nhập khẩu số lượng lớn các sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển khí nén, trước khi tiến hành nhập khẩu, chúng tôi đã tìm hiểu nhu cầu và điều kiện làm việc tại Việt Nam để chọn ra những mẫu phù hợp nhất, từ những đơn vị cung cấp tốt nhất.

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất với số lượng lượng lớn, đảm bảo kiểm soát chất lượng sản phẩm và góp phần hạ thấp giá thành sản phẩm, với thời hạn bảo hành thiết bị van bướm là 1 năm, trong thời gian này nếu sản phẩm có bất cứ lỗi nào từ nhà sản xuất, chúng tôi sẽ hỗ trợ một đổi một, miễn phí trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin  chi tiết về từng sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén
Sản phẩm van bướm vi sinh điều khiển bằng khí nén

Xem thêm: Van bướm inox điều khiển khí nén

Thương hiệu

Eaglesky, Haitima, Kosaplus

Xuất xứ

, ,

1 đánh giá cho Van bướm vi sinh điều khiển khí nén

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm tốt, giá hợp lý.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon