Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927710 Mã: 92771 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 03:57 chiều

Van bướm nhựa điều khiển khí nén là gì?

Van bướm nhựa điều khiển khí nén là thiết bị van bướm điều khiển khí nén, có bộ phận thân van được chế tạo từ nhựa, loại nhựa được sử dụng để chế tạo thân van phần lớn đa phần là một trong những các loại nhựa UPVC, PVC, CPVC,…

Ngoài việc than van được chế tạo từ nhựa, thiết bị vẫn có tất cả những đặc điểm của một thiết bị van bướm điều khiển khiển bằng khí nén như:

Khả năng vận hành từ xa, được điều khiển thông qua việc điều chỉnh dòng khí nén cấp vào bên trong bộ truyền động.

Hoạt động đóng mở và điều tiết của van được thực hiện thông qua việc thay đổi góc nghiêng của chi tiết cánh van.

Bộ phận thân van và bộ truyền động của thiết bị được thiết kế riêng biệt tách rời nhau, nên ngoài bộ phận thân van, thì bộ truyền động của van vẫn được chế tạo phần lớn từ nhôm hoặc hợp kim nhôm đảm bảo khả năng chịu áp lực và truyền chuyển động.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén
Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Xem thêm:

-34%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-8%
Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
-27%
Original price was: 1.350.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.

Cấu tạo của van bướm nhựa điều khiển khí nén

Cũng như các thiết bị van bướm điều khiển khí nén khác, van bướm nhựa điều khiển khí nén được cấu thành từ hai bộ phận chính đó là bộ phận thân van và bộ truyền động sử dụng khí nén.

Với bộ phận thân van là bộ phận trực tiếp đóng mở và liên kết thiết bị với hệ thống đường ống, bộ truyền động sử dụng khí nén của van bướm có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn khí nén điều khiển, để tạo ra chuyển momen xoắn phù hợp nhằm thay điều khiển trạng thái làm việc của van.

Bộ truyền động sử dụng khí nén

Bộ truyền động khí nén sử dụng trên các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén, là kiểu bộ truyền chuyển động quay, loại bộ truyền động này không chỉ thích hợp để sử dụng trên các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén mà chúng còn được sử dụng cho các thiết bị van bướm điều khiển khí nén nói chung, và các thiết bị van bi điều khiển khí nén.

Dựa vào cấu tạo và nguyên lý làm việc của bộ truyền động, người ta phân loại thiết bị truyền động sử dụng trên các thiết bị van bướm điều khiển khí nén thành hai loại chính đó là bộ truyền động khí nén tác động đơn và bộ truyền động khí nén tác động kép.

Về cơ bản hai loại bộ truyền động này có cấu tạo giống nhau, điểm khác biệt là bộ truyền động khí nén tác động kép không sử dụng hệ thống lò xo để tạo ra lực tác động.

Bộ truyền động sử dụng khí nén
Bộ truyền động sử dụng khí nén

Bộ phận thân van bướm

Điểm đặc biệt của các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén là được chế tạo hoàn từ nhựa, ngoại trừ chi tiết trục van. Do đặc tính của loại vật liệu này mà đa phần các thiết bị van bướm nhựa không thiết kế kiểu lắp bích hoặc tai bích, mà chúng được thiết kế kế kiểu lắp kẹp (nếu van sử dụng kiểu lắp bích hoặc tai bích, khi lắp đặt van thông qua lực siết bu lông thân van sẽ không đủ cứng để chịu được lực siết và dẫn đến vỡ thân van).

Bộ phận thân van bướm nhựa
Bộ phận thân van bướm nhựa

Tại sao nên sử dụng các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén

Mặc dù không được sử dụng phổ biến như các thiết bị van bướm có phần thân van được chế tạo từ kim loại hoặc hợp kim, tuy nhiên các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén cũng có chỗ đứng nhất định, trong nhiều hệ thống đặc biệt.

Bởi mỗi loại vật liệu đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhiệm vụ của chúng ta là hiểu rõ điều kiện làm việc và tính chất của vật liệu, để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp vừa đáp ứng tốt yêu cầu về kỹ thuật, vừa hạ thấp được chi phí đầu từ sản phẩm.

Mặc dù không chịu được nhiệt độ và suất làm việc cao, tuy nhiên các thiết bị vẫn được sử dụng trong nhiều hệ thống, bởi những lý do sau:

 • Thiết bị có trọng lượng thấp hơn rất nhiều so với các dòng van được chế tạo từ hợp kim có cùng kích thước.
 • Nhựa là loại vật liệu có giá thành tương đối thấp và dễ dàng gia công, nêu các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén tất nhiên sẽ có già thành thấp.
 • Khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt, các thiết bị van bướm có phần thân van làm bằng nhựa có thể làm việc trực tiếp với các loại lưu chất có tính ăn mòn cao, chúng không bị oxy hóa nên được ứng dụng cho các hệ thống có tính ăn mòn kim loại.
 • Mặc dù không chịu được áp suất cao, nhưng áp suất mà các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén có thể làm việc lên đến 10 bar và nhiệt độ làm việc lên đến 80 độ C.
Ưu điểm của van bướm nhựa điều khiển khí nén
Ưu điểm của van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén nên được ứng dụng ở đâu?

Đặc điểm chung của các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén, đó là khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, gần như không bị oxy hóa trong suốt quá trình làm việc, tuy nhiên chúng cũng có hạn chế về khả năng chịu áp lực và nếu làm việc trong thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời, thân van sẽ rất nhanh bị giòn.

Từ những đặc điểm trên, thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén phù hợp để sử dụng trong một số hệ thống đường ống như:

 • Sử dụng để kiểm soát các hệ thống đường ống nước phục vụ cho công tác tưới tiêu, phục vụ cho việc chăn nuôi, hệ thống đường ống cung cấp nước sinh hoạt cho các tòa nhà cao tầng,…
 • Sử dụng để kiểm soát các loại lưu chất có tính ăn mòn kim loại, trong điều kiện làm việc mà áp suất và nhiệt độ không qua cao.
 • Các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén, có độ kín cao phù hợp sử dụng cho các hệ thống khí nén.
Ứng dụng của van bướm nhựa điều khiển khí nén
Ứng dụng của van bướm nhựa điều khiển khí nén

Xem thêm sản phẩm Van bướm thân gang điều khiển khí nén

Thương hiệu

Eaglesky

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm nhựa điều khiển khí nén

 1. Avatar of Trung

  Trung (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm đúng như mô tả.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon