Van an toàn DN50

Original price was: 210.000 ₫.Current price is: 185.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928328 Mã: 92832 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 11:33 sáng

Thiết bị van an toàn DN50 là thiết bị có chức năng ngăn chặn xảy ra, tình trạng áp suất làm việc trong hệ thống tăng cao quá mức cho phép. DN50 là ký hiệu về kích thước của đường kính cổng nối van với hệ thống cẩn bảo vệ.

Van có khả năng làm việc ổn định với độ chính xác cao, phần thân van được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, cho phép dòng sản phẩm này có thể ứng dụng được, đối với nhiều hệ thống khác nhau.

Giới thiệu chung về van an toàn DN50

Van an toàn DN50 bao gồm nhiều loại thiết bị van an toàn khác nhau, van có thiết kế một đầu nối với hệ thống cần bảo vệ, đầu còn lại là đầu ra của lưu chất. Vì van được ký hiệu là DN50 cho nên  kích thước cổng nối của van là DN50, tương đương với 2 inch và phi 60.

Phần lớn các sản phẩm van an toàn DN50, sẽ được lắp đặt lên hệ thống thông qua kiểu lắp ren hoặc lắp bích.

Sau khi được lắp đặt lên đường ông, van thực hiện bảo vệ hệ thống trước hiện tượng quá áp, bằng cách xả bớt chất lưu bên trong ra ngoài khi áp suất tăng quá cao, đến khi áp suất trở về ngưỡng an toàn van sẽ tự động đóng lại. Ngưỡng áp suất mở van có thể được điều chỉnh, thông qua chi tiết vít điều chỉnh trên thân van.

van an toan dn50

Xem thêm:

-11%
Original price was: 350.000 ₫.Current price is: 310.000 ₫.
-12%
Original price was: 210.000 ₫.Current price is: 185.000 ₫.
-25%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-40%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-14%
Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.
-11%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 160.000 ₫.
-22%
Original price was: 115.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-14%
Original price was: 140.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
-25%
Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-19%
Original price was: 135.000 ₫.Current price is: 110.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của van toàn DN50

Từ tên gọi của sản phẩm này, ta dễ dàng có thể biết được một thông số rất quan trọng liên quan đến nó, đó là kích thước đường kính cổng nối bằng DN50, tuy nhiên sản phẩm được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, và thông số còn đề cập đến nhiều khía cạnh quan trọng khác.

Với kinh nghiệm lâu năm tư vấn kỹ thuật cho nhiều bộ phận khách hàng, có thể là kỹ thuật viên, có thể là những khách hàng không quan tâm nhiều đến kỹ thuật, thì thông số kỹ thuật luôn là phần nội dung cung cấp, cho khách hàng những thông tin hữu ích một cách ngắn gọn và nhanh chóng nhất.

Dưới đây là phần thông số kỹ thuật tổng hợp của van an toàn DN50.

 • Những ký hiệu kích thước tương đương với DN50: Phi 60, 2 inch, 60.33 mm
 • Lựa chọn về vật liệu chế tạo thân van: Gang dẻo, thép, đồng thau,…
 • Áp suất đầu vào (hay áp suất hệ thống): 10 bar, 16 bar, 20 bar,…
 • Phạm vị điều chỉnh ngưỡng xả áp: Từ 0.4 bar đến 90% độ lớn áp suất đầu vào
 • Phạm vị nhiệt độ làm việc: -20℃ đến 290℃ (tùy theo chủng loại)
 • Lựa chọn kiểu lắp đặt van: Lắp ren hoặc lắp bích
 • Loại lưu chất làm việc: Hơi nóng, nước, hòa chất,…
 • Nhà sản xuất: Samyang, Yoshitake, YNV,…
 • Nguồn gốc sản phẩm: Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc,…
 • Thời hạn bảo hành sản phẩm: Bảo hành 12 tháng (tính từ thời điểm nhận hàng).
Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật
Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật

Sự đa dạng của van an toàn DN50

Với kích thước đường kính DN50 đây là một kích thước trung bình, phù hợp với nhiều hệ thống đường ống cũng như thiết bị, được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì điều này van cần được thiết kế và chế tạo với nhiều chủng loại hơn, để có thể đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt đặt ra, đối với sản phẩm. Sự đa dạng về chủng loại van được thế hiện qua hình dáng, kích thước, vật liệu chế tạo,…

Để có thể đề cập đến tất cả chủng loại van an toàn DN50 trong phạm vi một bài viết, là điều không thể, tuy nhiên chúng ta có thể cùng nhau điểm qua một số đại diện như sau.

Van an toàn DN50 lắp bích

Van sử dụng kiểu kết nối mặt bích để liên kết với hệ thống làm việc. Với những đặc điểm riêng biệt của kiểu lắp bích van được sử dụng phổ biến, trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, trên tàu biển, sử dụng trong các hệ thống bồn chứa,… Đáp ứng được khả năng bảo vệ quá áp đồng thời thiết bị có khả năng tháo lắp dễ dàng, phù hợp cho yêu cầu bảo dưỡng định kỳ đối với thiết bị.

Mặt bích của thiết bị được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn JIS, DIN, ANSI,… Quý khách cần lưu ý loại tiêu chuẩn mà sản phẩm cần đáp ứng, và yêu cầu với đơn vị cung cấp.

van an toan dn50 lap bich

Van an toàn DN50 lắp ren

Cùng với kiểu lắp bích thì lắp ren cũng được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp, ngoài ra lắp ran còn sử dụng phổ biến đối với những, hệ thống đường ống dân dụng thông thường, bởi ưu điểm lắp đặt đơn giản và nhanh chóng.

Lắp ren thường được thiết kế đi kèm với những thiết bị, được chế tạo từ các loại hợp kim đồng, thép hoặc thép không gỉ.

Thông thường các sản phẩm van an toàn DN50 lắp ren, sẽ có chi phí thấp hơn so với kiểu lắp bích.

van an toan dn50 lap ren

Van an toàn DN50 bằng đồng

Gọi ngắn gọn là van an toàn đồng nhưng, thực chất thiết bị có phần thân van được chế tạo từ hợp kim của đồng, đa phần là đồng thau hoặc đồng đỏ.

Những thiết bị này có ứu điểm chống ăn, và khó bị oxy hóa hơn so với thép, đồng thời chống ăn mòn điện hóa tốt hơn so với gang. Với tính năng xuất phát từ tính chất của vật liệu, van có khả năng đáp ứng được điều kiện làm việc, nhiều hệ thống công nghiệp và dân dụng, tuy nhiên sản phẩm bị hạn chế ở những điều kiện vận dụng có nhiệt độ và áp suất cao.

Van an toàn DN50 bằng đồng được thiết kế cả kiểu lắp ren và lắp bích, trong đó kiểu lắp ren được áp dụng nhiều hơn, cho các thiết bị van đồng.

van an toan dn50 dong

Van an toàn DN50 gang dẻo

Các sản phẩm van an toàn được chế tạo từ gang dẻo, thường được phủ bên ngoài một lớp sơn Epoxy, nhằm hạn chế tác động ăn mòn, tác động va đập từ môi trường bên ngoài.

Van có khả năng chịu áp lực tốt đồng thời, vật liệu gang dẻo dai hơn so với gang thông thường, nên thiết bị có khả năng làm việc trong những hệ thống, có dao động với biên độ lớn và tần số cao. Đa phần thiết bị sử dụng kiểu lắp bích.

Van an toàn DN50 gang dẻo
Van an toàn DN50 gang dẻo

Van an toàn DN50 inox

Thiết bị có các bộ phận như thân van, đĩa van, trục, lò xo,… được chế tạo từ inox 304, inox 316 hoặc một số loại vật liệu có tính chất tương đương. Van có khả năng chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ và áp suất cao, được cung cấp với cả hai kiểu lắp đặt là lắp ren và lắp bích.

Là loại vật liệu được đánh giá cao cả về cơ tính và hóa tính, Van toàn DN50 inox được chế tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau, để phù hợp với vị trí lắp đặt và tính năng sử dụng, với loại vật liệu cấu thành nên van có khả năng khai thác ứng dụng cho nhiều lưu chất, và điều kiện làm việc khác nhau.

Tuy nhiên điểm hạn chế của van inox là sản phẩm có giá thành cao, do chi phí nguyên vật liệu, và chi phí gia công sản phẩm.

Van an toàn DN50 inox
Van an toàn DN50 inox

Ứng dụng thực tiễn của van an toàn DN50

Yêu cầu đầu tiên để có thể đưa những thiết bị van an toàn DN50, vào ứng dụng thực tiễn là, kích thước của đường ống hoặc các thiết bị lắp đặt van phải tương ứng với kích thước đầu nối của van.

Ngoài hạn chế về kích thước, sản phẩm có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người dùng, chính vì điều này mà sản phẩm có phạm vi ứng dụng rất rộng rãi, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau.

Một số ví dụ về khả năng ứng dụng của thiết bị có thể kể đến như:

 • Ứng dụng để duy trì mức áp suất an toàn cho các hệ thống nồi hơi, các đoạn đường ống dẫn hơi nóng, phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất như: Sản xuất điện, Sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm, Sản xuất vải, gỗ ép,…
 • Ứng dụng trên các hệ thống đường ống nước, đường ống khí nén, đường ống hơi nóng,… Của tàu biển.
 • Ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước nước thải, hệ thống nhà máy lọc nước, nhà máy lọc hóa dầu,…
Ứng dụng của van an toàn DN50
Ứng dụng của van an toàn DN50

Xem thêm sản phẩm Van an toàn đồng

Thương hiệu

Samyang

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van an toàn DN50

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon