Đồng hồ đo áp suất nước

Original price was: 60.000 ₫.Current price is: 45.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928342 Mã: 92834 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 23/02/2023 lúc 10:54 sáng

Đồng hồ đo áp suất nước có khả năng đo lường áp suất của nước một cách chính xác, thiết bị có khả năng làm việc liên tục với độ bền cao, với dải đo kích thước đa dạng có khả năng đáp ứng được, gần như tất cả các hệ thống nước, được sử dụng ngoài thực tiễn của Việt Nam.

Tìm hiểu về thiết bị đồng hồ đo áp suất nước

Xuất phát từ tên gọi của thiết bị này thì ta có thể dễ dàng phán đoán, đó là đồng hồ đo áp suất nước là một thiết bị được sử dụng để đo áp suất của nước, điều này thật ra không sai, tuy nhiên chưa đủ để, nói lên những tính năng cơ bản của thiết bị này.

Vì ngoài việc sử dụng để đo áp suất của các loại nước nói chung, dụng cụ này cũng có thể được sử dụng để đo áp suất của nhiều loại chất lưu khác như khí nén, dầu, một số loại hóa chất,…

Để sử dụng đồng hồ đo áp suất nói chung, ta cần lắp đặt chúng lên các thiết bị đường ống, bể chứa hoặc bình tích áp. Chân kết nối của đồng hồ được khoan lỗ, cho phép lưu chất từ hệ thống đi qua chân đồng hồ đến bộ máy của thiết bị.

Áp suất của chất lưu làm việc trong hệ thống, sẽ làm biến dạng chi tiết cảm biến áp suất (thường là các loại ống Bourdon), thông qua bộ truyền động, áp suất của hệ thống được thể hiện qua số chỉ của kim đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất nước
Đồng hồ đo áp suất nước

Thông số kỹ thuật chung của đồng hồ đo áp suất nước

Các thông số kỹ thuật luôn được khách hàng quan tâm, trong việc lựa chọn các loại thiết bị công nghiệp nói chung, cũng như những thiết bị đồng hồ đo áp suất nước nói riêng.

Căn cứ vào thông số kỹ thuật của thiết bị, ta có thể dễ dàng xác định một các sơ bộ thiết bi này, có thích hợp để sử dụng cho hệ thống của mình hay không.

Như bạn đã biết đồng hồ đo áp suất nước được cung cấp, với nhiều chủng loại khác nhau. Để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, đồng thời có được góc nhìn tổng quát về dòng sản phẩm này, mình sẽ tổng hợp thông số kỹ thuật, của các thiết bị đồng hồ đo áp suất nước bên dưới đây.

 • Đường kính mặt số: 50 mm, 63 mm, 80 mm,…
 • Vật liệu chế tạo thân đồng hồ: Inox 304, nhôm, thép,…
 • Chân kết nối của đồng hồ: Chân inox, chân đồng thau
 • Dải đo áp suất: 0 đến 100 Mpa
 • Sai số khi đo: trong khoảng 1%
 • Phạm vi nhiệt độ môi trường làm việc: -40℃ đến 65℃
 • Phạm vi nhiệt độ của chất lỏng làm việc: Lên đến 200℃
 • Kiểu dáng đồng hồ: Chân sau, chân đứng
 • Tùy chọn mặt đồng hồ: Có dầu hoặc không dầu
 • Nhà sản xuất: Yamaki, WISE, Kkgauges,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc,Đức, Mỹ, Hàn Quốc,…
 • Chính sách bảo hành: Từ 12 đến 18 tháng (tùy theo sản phẩm).
 • Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật
  Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật

Đồng hồ đo áp suất nước đa dạng chủng loại

Để tối ưu khả năng đo lường của thiết bị, trong nhiều hệ thống làm việc khác nhau, việc các thiết bị đồng hồ đo áp suất nước được cung cấp với nhiều chủng loại là điều dễ hiểu.

Việc phân loại của dòng sản phẩm này, được căn cứ dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau có thể là: Đơn vị đo áp suất, vật liệu chế tạo, dài do áp suất, kiểu dáng đồng hồ,… Nên để có thể đề cập đến tất cả các loại đồng hồ đo áp suất dùng cho nước, trong phạm vi một bài viết là điều hết sức khó khăn.

Sau đây hãy cùng mình điểm qua một số chủng loại được sử dụng phổ biến, của dòng sản phẩm này.

Đồng hồ đo áp suất nước có dầu (mặt ướt)

Đặc điểm đầu tiên của thiết bị mà ta dễ dàng nhận thấy đó là chúng, có một màng dầu mỏng bên trong mặt đông hồ.

Loại dầu được sử dụng để dựa vào bên trong mặt đồng hồ, đó là dầu glycerin hoặc dầu silicone, cả hai loại dầu này đề có độ trong suốt cao, khó bị biến đổi tính chất, trong nhiều điều kiện sử dụng.

Ưu điểm của các thiết bị đồng hồ đo áp suất nước có dầu, màng dầu sẽ dập tắt dao động của kim đồng hồ, để người dùng có thể thu thập được dữ liệu đo áp suất một cách dễ dàng và chính xác hơn. Đồng thời với lớp dầu này chúng sẽ len vào những khe hở nhỏ của mặt đồng hồ, ngăn không cho độ ẩm trong không khí và các hạt bụi, lọt vào bên trong thiết bị.

Đồng hồ đo áp suất nước có dầu
Đồng hồ đo áp suất nước có dầu

Đồng hồ đo áp suất nước không dầu (mặt khô)

Ngoài thực tế, có thể ta sẽ bắt gặp các thiết bị đồng hồ đo áp suất nước không dầu nhiều hơn, bởi thiết bị này có giá thành rẻ hơn và đáp ứng tốt, yêu cầu làm việc của những hệ thống cơ bản.

Nói như vậy không có nghĩa là loại đồng hồ có dầu không được sử dụng phổ biến, mà chúng thường ứng dụng trong những hệ thống đặc biệt hơn, nên đa phần ta ít khi bắt gặp.

Còn về cấu tạo thì hai loại sản phẩm này, hầu như giống nhau hoàn toàn.

Đồng hồ đo áp suất nước không dầu
Đồng hồ đo áp suất nước không dầu

Đồng hồ đo áp suất nước chân bằng đồng

Đối với việc sử dụng để đo áp suất của nước thông thường, các mẫu đồng hồ đo áp suất chân bằng đông hay nói đúng hơn là đồng thau (một loại hợp kim của đồng) sẽ được sử dụng phổ biến hơn.

Với phần chân kết nối và bộ máy được chế tạo từ đông thua, có khả năng chống gỉ sét tốt, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ nằm trong khoảng cho phép, và hơn hết là giá thành rẻ. Vậy nên những thiết bị này luôn là lựa chọn ưu  tiên, để phục vụ mục đích đo áp suất nước.

Đồng hồ đo áp suất nước chân bằng đồng
Đồng hồ đo áp suất nước chân bằng đồng

Đồng hồ đo áp suất nước chân bằng inox

Các thiết bị đồng hồ đo áp suất nước chân inox, có giá thành cao hơn so với loại chân đồng, và tất nhiên chúng sẽ có chất lượng cao hơn, đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt hơn.

Thiết bị được cung cấp với nhiều phiên bản, vật liệu chế tạo cũng khá phong phú, với hai loại vật liệu chính được sử dụng đó là inox 304 và inox 316.

Đồng hồ thường được sử dụng trong các điều kiện làm việc đặc biệt hơn, thường là môi trường làm việc có tính ăn mòn, hoặc lưu chất làm việc trực tiếp có tính ăn mòn.

Xuất phát từ tính chất của vật liệu, thiết bị có khả năng chịu áp suất và nhiệt độ cao rất tốt.

Đồng hồ đo áp suất nước chân inox
Đồng hồ đo áp suất nước chân inox

Khả năng ứng dụng của đồng hồ đo áp suất nước

Mặc dù được gọi với cái tên là đồng hồ đo áp suất nước, nhưng dòng sản phẩm này hoàn toàn có thể sử dụng, để kiểm tra áp suất của nhiều loại lưu chất khác nhau bên trong các hệ thống, chứ không chỉ một mình nước.

Ví dụ như: Khí nén, hơi nóng, một số loại hóa chất,…

Sở dĩ mà những thiết bị này có thể được sử dụng, để đo áp suất của nhiều loại lưu chất khác nhau, vì chúng đều sử dụng chung một nguyên lý đo áp suất, và những loại lưu chất đó có một số tính chất tương đồng nhất định.

Một số ví về ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo áp suất nước:

 • Ứng dụng đơn giản và gần gũi nhất, ta có thể thấy là thiết bị được sử dụng để đo áp suất của các hệ thống đường ống nước, sử dụng trong các hộ gia đình, xưởng sản xuất với quy mô nhỏ.
 • Vì có thể đo được áp suất của khí nén, nên thiết bị được sử dụng trên các hệ thống làm việc liên quan đến khí nén, thiết bị máy móc, dễ thấy nhất làm trên máy nén khí.
 • Trong công nghiệp chúng được sử dụng để đo áp suất của hệ thống cung cấp nước sử dụng cho việc sản xuất, hoặc một số loại hóa chất ở trạng thái lỏng khác.
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất nước
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất nước

Hỗ trợ tư vấn đồng hồ đo áp suất nước

Sau khi đã xem qua bài viết, nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào, liên quan đến các thiết bị đồng hồ đo áp suất nước, đừng ngại để lại yêu cầu tư vấn ở phần bình luận bài viết, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn. Do một số hạn chế khách quan nên mình chưa thể cung cấp, tất cả những thông tin liên quan đến dòng sản phẩm này trong một bài viết.

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể, số điện thoại và zalo được cung cấp công khai trên website, luôn sẵn sàng tư vấn các thông tin về kỹ thuật cũng như chính sách bán hàng của bên mình, trong tất cả các ngày trong tuần.

Là một đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp, bên mình có cung cấp nhiều loại van, đồng hồ đo, phụ kiện,… Nếu bạn quan tâm có thể quay lại trang chủ để tìm hiểu thêm.

Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết, mọi ý kiến đánh giá chúng tôi rất sẵn lòng nhận và tiếp thu.

Hình ảnh đồng hồ đo áp suất nước
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất nước

 

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất khí nén.

Thương hiệu

Ligi

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất nước

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon