Đồng hồ đo áp suất khí nén

Original price was: 110.000 ₫.Current price is: 95.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928335 Mã: 92833 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 22/02/2023 lúc 09:03 chiều

Đồng hồ đo áp suất khí nén là một thiết bị, được sử phổ biến trong các hệ thống khí nén, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, với độ tin cậy trong đo lường và độ bền cao thiết bị luôn là lựa chọn hàng đầu, hỗ trợ người dùng, theo dõi để kiểm soát được áp suất làm việc, của khí nén một cách hiệu quả.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những, khía cạnh cơ bản liên quan đến đồng hồ đo áp suất dùng cho khí nén. Mình hy vọng bài viết này có thể cung cấp được những thông tin hữu ích, đến bạn đọc.

Giới thiệu về thiết bị đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén là những thiết bị được sử dụng để đo áp suất của khí nén, làm việc bên trong hệ thống công nghiệp, thiết bị đường được lắp đặt cố định trên các đường ống khí nén, máy nén khí, bình tích áp, để liên tục theo dõi áp suất làm việc bên trong những hệ thống này.

Thiết bị được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau gồm đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử, và mỗi loại lại được cung cấp với nhiều tùy chọn khác nhau.

Chức năng của đồng hồ đo áp suất khí nén, không chỉ sử dụng để kiểm tra áp suất của không khí được nén đến áp suất cao, thiết bị còn có thể sử dụng để đo áp suất của nhiều loại lưu chất khác bao gồm nước, khí oxy, khí nitơ,…

Đồng hồ đo áp suất khí nén
Đồng hồ đo áp suất khí nén

Tại sao phải sử dụng đồng hồ đo áp suất khí nén?

Các thiết bị đồng hồ đo áp suất nói chung đã được sử dụng từ các đây rất lâu, với nhiều mục đích khác nhau như:

 • Thu thập các thông số liên quan đến áp suất của nhiều chất khác nhau, như chất lỏng bên trọng hệ thống, áp suất khí quyển, áp suất hơi nóng,… Để phục vụ cho mục đích nghiên cứu và chế tạo.
 • Cho phép người dùng nắm bắt được áp suất làm việc bên trong các hệ thống và thiết bị, qua đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
 • Theo dõi áp suất làm việc bên trong các thiết bị vì lý do an toàn,…

Đến thời điểm hiện tại các thiết bị đồng hồ đo áp suất nén, mục đích sử dụng của chúng cũng không tách rời so với mục đích thiết kế ban đầu.

Việc sử dụng đồng hồ đo áp suất, cho các hệ thống khí nén, giúp những kỹ thuật viên nắm bắt được trạng thái làm việc của hệ thống, có thể hiệu chỉnh được hệ thống một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, và đặc biệt với những hệ thống làm việc với mức áp suất cao, việc giám sát áp suất của hệ thống đã trở thành, quy trình kiểm tra an toàn bắt buộc.

Đồng hồ đo áp suất khí nén sử dụng trong hệ thống
Đồng hồ đo áp suất khí nén sử dụng trong hệ thống

Phân loại đồng hồ đo áp suất khí nén

Nếu ta tiến hành phân loại thiết bị đồng hồ đo áp suất khí nén dựa trên hình dáng, vật liệu, dải đo,… Sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, trong phạm vi bài viết này mình chỉ thực hiện phân loại sản phẩm dựa trên, cách thức làm việc của thiết bị.

Căn cứ vào cách thức hoạt động đồng hồ đo áp suất khí nén được chia thành đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ.

Đồng hồ đo áp suất khí nén dạng cơ

Thiết bị làm việc hoàn toàn tự động, sử dụng các phần tử cảm biến áp suất kiểu ống bourdon, màng áp suất, ống xoắn,… Để tiếp nhận những thay đổi về áp suất của khí nén, và chuyển hóa thành chuyển động, thông qua bộ máy và kim đồng hồ, để hiển thị áp suất làm việc mà thiết bị đo được lên mặt đồng hồ.

Thiết bị làm việc hoàn toàn dựa vào áp suất của, khí nén bên trong hệ thống cần đo tác dụng lên bộ máy của đồng hồ, mà không cần cấp thêm bất kỳ nguồn năng lượng nào cho thiết bị.

Hạn chế của dòng sản phẩm này là độ dung sai đo lường có thể bị ảnh hưởng, bởi sự rung lắc của môi bên ngoài (tác động đến bộ máy và kim đồng hồ), khó quan sát khi sử dụng ở những điều kiện làm việc thiếu ánh sáng.

Đồng hồ đo áp suất khí nén dạng cơ
Đồng hồ đo áp suất khí nén dạng cơ

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử, sử dụng bộ máy kết hợp các chi tiết cơ khí với nhiều loại linh kiện điệu tử, để cảm biến áp suất làm việc bên trong hệ thống, sau đó tín hiệu áp suất được sử lý và phân tích, để đưa lên màn hình điện tử.

Thiết bị cần được cung cấp năng lượng điện để có thể làm việc, nguồn điện cấp cho đồng hồ có thể là pin, hoặc điện được cấp thông qua dây dẫn.

Sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng hơn, so với các thiết bị đồng hồ cơ ví dụ khả năng chuyển đổi giữa các đơn vị đo, tích hợp thêm thang đo nhiệt độ,..

Với màn hình điện tử hiển thị thông số, người dùng có thể thu thập giá trị áp suất đo được một cách dễ dàng, kể cả khi hệ thống làm việc có độ rung lắc mạnh hoặc điều kiện làm việc thiếu ánh sáng. Đổi lại thiết bị có giá thành khá cao, những sản phẩm rẻ tiền thường có độ bền rất thấp.

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử
Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Thiết bị được cung cấp đa dạng kiểu dáng và kích thước

Như mình đã đề cập ở trên các thiết bị đồng hồ đo áp suất khí nén, được cung cấp với đa dạng kiểu dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với vị trí lắp đặt đồng hồ, cũng như không gian lắp đặt.

Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng kiểu dáng

Kiểu dáng của đồng hồ sẽ ảnh hưởng đến phương hướng của mặt đông hồ. Thông thường kiểu đồng hồ chân đứng được sử dụng phổ biến, chúng có thể quay ra nhiều hướng khác nhau ngang tầm quan sát của người sử dụng.

Kiểu đồng hồ chân sau sẽ tối ưu hơn nếu lắp đặt cho những hệ thống âm tường hoặc âm bảng điều khiển, vừa bảo vệ được thiết bị, vừa tăng tính thẩm mỹ và dễ dàng quan sát hơn.

Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng kiểu dáng
Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng kiểu dáng

Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng kích thước

Yếu tố tác động đến kích thước mặt đồng hồ, thường là khoảng cách quan sát, với những hệ thống khó tiếp cận, như lắp ở trên cao hoặc lắp đặt ở xa, thường sử dụng những thiết bị có đường kính mặt đồng hồ lớn, để người dùng dễ dàng quan sát hơn, đảm bảo được tính chính xác trong việc thu thập thông số áp suất.

Các kích thước đường kính mặt đồng hồ đo áp suất khí nén, thường được cung cấp với các kích thước: 40 mm, 50 mm, 63 mm, 100 mm,…

Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng kích thước
Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng kích thước

Thông số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ đo áp suất khí nén

Do đồng hồ đo áp suất khí nén được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, giữa những thiết bị này sẽ có phần thông số kỹ thuật chung và riêng biệt, đối với từng sản phẩm. Phần thông số mà mình chia sẻ dưới đây, là phần tổng hợp những thông số chung của nhiều loại thiết bị, với mục đích giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, cho việc tìm kiếm những sản phẩm phù hợp.

Sau đó nếu bạn cần thêm những thông số chi tiết của từng loại đồng hồ áp suất, có thể liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ trực tiếp.

 • Lưu chất sử dụng: Các loại khí nén, nước,…
 • Đường kính mặt đồng hồ: Từ 40 mm đến 200 mm
 • Dài đo áp suất: – 0.1 MPa đến 35 Mpa
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: – 20℃ đến 80℃
 • Sai số: Khoảng 1%
 • Vật liệu thân vỏ: Thép, nhôm, inox,…
 • Vật liệu bộ phận máy: inox, đồng thau,…
 • Mặt bảo vệ: Mặt kính hoặc mặt nhựa
 • Chân kết nối: Chân ren, mặt bích, chân nối nhanh
 • Thương hiệu: Ligi Đài Loan, Wise Hàn Quốc, Wika  Đức,…
 • Chính sách bảo hành: Từ 12 đến 18 tháng (phụ thuộc vào chủng loại).
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Lưu ý lựa chọn đồng hồ đo áp suất khí nén

Quá trình lựa chọn thiết bị đồng hồ đo áp suất khí nén là một khâu rất quan trọng, nó quyết định đến việc thiết bị có thể đáp ứng được, những yêu cầu mà hệ thống đặt ra hay không.

Với kinh nghiệm được đúc kết từ quá trình dài cung cấp các thiết bị đo lường áp suất, cùng với những ý kiến đóng góp của khách hàng, mình xin tổng hợp lại một số lưu ý chính, cần quan tâm khi lựa chọn những thiết bị đồng hồ đo áp suất như sau:

 • Bạn nên lựa chọn đồng hồ đo có dải đo áp suất đủ rộng so với hệ thống làm việc, đảm bảo giới hạn áp suất lớn nhất mà thiết bị có thể đo được, lớn hơn mức áp suất làm việc tối đa của hệ thống.
 • Phạm vị nhiệt độ làm việc của thiết bị đo, phù hợp với nhiệt độ của hệ thống.
 • Chú ý đến dung sai đo lường của thiết bị, vì tất cả các thiết bị đo đều có sai số nhất định trong đo lường, sai số này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, biên độ thay đổi của nhiệt độ lưu chất và môi trường,… Nên khách hàng cần chú ý đến mức độ yêu cầu chính xác trong kỹ thuật, để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Xác định tính năng mong muốn đối với sản phẩm, đồng hồ điện tử sẽ có nhiều tính năng hơn so với đồng hồ cơ. Đổi lại chi phí thường cao hơn.
 • Vật liệu chế tạo thiết bị, nên được chọn căn cứ vào điều kiện ăn mòn của môi trường làm việc. Nếu thiết bị làm việc ở những môi trường có tính ăn mòn kim loại, nến sử dụng những thiết bị được chế tạo từ thép không gỉ.
 • Xác định vị trí và không gian lắp đặt thiết bị, để có thể lựa chọn được những sản phẩm có kiểu dáng và kích thước phù hợp.
 • Cân nhắc giữa yếu tố kinh tế và chất lượng sản phẩm, tất nhiên giá thành càng cao thì khách hàng nhận lại được thiết bị có nhiều tính năng và độ bền cao hơn, tuy nhiên trong nhiều trường hợp điều này là lãng phí, nếu ta không khai thác được hết những tính năng đó.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản mà mình muốn chia sẻ đến quý khách hàng, mong rằng những lưu ý này có thể giúp khách hàng, có được những thiết bị đồng hồ đo áp suất khí nén phù hợp, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Hình ảnh đồng hồ đo áp suất khí nén
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất khí nén

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất lốp.

 

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất khí nén

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon