Đồng hồ đo áp suất lốp

Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928311 Mã: 92831 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 07/06/2024 lúc 03:24 sáng

Thiết bị đồng hồ đo áp suất lốp, với khả năng đo áp suất của hơi được bơm vào bên trong các loại lốp xe, một cách dễ dàng với độ chính xác cao, đồng thời không làm thoát lượng khí đã được bơm trong lốp xe.

Thiết bị thích hợp cho nhiều loại phương tiện khác nhau (ô tô, xe máy, xe đạp,…), là một thiết bị đáng tin cậy để đồng hàng cùng chúng ta trên mọi cung đường.

Khái quát về đồng hồ đo áp suất lốp

Đồng hồ đo áp suất lốp là một thiết bị dùng để kiểm tra áp suất không khí được bơm vào bên trong lốp xe (xe đạp , xe máy, xe ô tô,…), được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo.

Thiết bị được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, với dải áp suất có thể đo rộng đủ để có thể đáp ứng, được tất cả các loại phương tiện giao thông hiện nay.

Là một sản phẩm được thiết kế, để có thể đồng hành được với người dùng trên mọi cung đường, thiết bị có khả năng làm việc được trong nhiều điều kiện khác nhau, khả năng chống nước và chống va đập tốt.

Trên mỗi thiết bị thường được thiết kế hai thang đo, được in trên mặt đồng hồ thành vòng trong và vòng ngoài, ứng với hai loại đơn vị đo áp suất khác nhau, thuận tiện cho việc thu kiểm tra áp suất. Đối với các thiết bị đồng hồ điện tử, đơn vị đo có thể thay đổi thông qua các nút bấm điều chỉnh.

Đồng hồ đo áp suất lốp
Đồng hồ đo áp suất lốp

Đồng hồ đo áp suất lốp gồm những bộ phận nào?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều thiết bị đồng hồ sử dụng để đo áp suât lốp xe khác nhau, vì thế mà có sự khách biệt về cấu tạo chi tiết của từng thiết bị, nhưng xét về cấu tạo cơ bản chúng đều có chung một nguyên lý cấu tạo.

Phần lớn thiết bị được cấu thành từ hai bộ phận chính: Phần đầu nối với van của lốp xe và phần đồng hồ đo.

Phần đầu nối: Bộ phận được thiết kế đặc biệt, với một đầu được cắm vào van xe qua đó cho không khí bên trong lốp, đi vào bộ máy của đồng hồ để tiến hành đo áp suất, đầu còn lại được nôi với bộ máy của đồng hồ. Bộ phận này có thể là một ống kim loại hoặc dây cao su, có khả năng chịu được áp suất lớn hơn so với lốp xe.

Phần đồng hồ đo: Bộ này có thể là kiểu đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử hoặc kiểu thang đo, phụ thuộc và chủng loại của thiết bị, đồng hồ đo sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận không khí bên trong lốp xe, thông qua bộ máy và hiển thị mức áp suất đó, lên mặt hiển thị.

Những loại đồng hồ đo áp suất lốp cơ bản

Đồng hồ đo áp suất lốp được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau, việc liệt kê tất cả những thiết bị là không thể, nên mình sẽ phân loại những thiết bị đồng hồ đo áp suất lốp dựa trên, nguyên lý hoạt động của chúng.

Đồng hồ đo áp suất lốp điện tử

Thiết bị cần sử dụng pin để cung cấp năng lượng điện cho việc tính toán thông số, cũng như hiển thị chỉ số được được lên màn hình. Ưu điểm của loại đồng hồ này là có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thông số đo được hiển thị chính xác và nhanh chóng, có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều đơn vị đo khác nhau.

Đồng hồ đo áp suất lốp điện tử
Đồng hồ đo áp suất lốp điện tử

Đồng hồ đo áp suất lốp máy cơ

Thiết bị không cần sử dụng bất cứ nguồn cấp năng lượng nào khác, để có thể hoạt động, nó chỉ cần được cắm vào lốp xe, dưới tác động của áp suất bên trong lốp xe, và cấu tạo đặc biệt sử dụng ống Bourdon, giãn nở khi có sự thay đổi áp suất bên trong (giống với những thiết bị đồng hồ đo áp suất thông thường)

Mặt đồng hồ được thiết kế mặt tròn, được in dải đo và đơn vị đo để khách hàng tiện theo dõi.

Đồng hồ đo áp suất lốp máy cơ
Đồng hồ đo áp suất lốp máy cơ

Đồng hồ đo áp suất lốp kiểu thanh đo

Thiết bị kiểm tra áp suất dạng thanh đo, là một dụng cụ có cấu tạo đơn giản hình dạng bên ngoài gần giống với một cây bút, với một đầu tiếp nhận áp suất lốp cần đo, trên thân của thiết bị được in dải đo áp suất.

Thiết bị hoạt động cũng gần giống với đồng hồ cơ, khi mà chỉ cần cắm đồng hồ vàn van xe là giá trị áp suất không khí bên trong lốp, sẽ hiển thị lên trên thang đo.

Đồng hồ đo áp suất lốp kiểu thanh đo
Đồng hồ đo áp suất lốp kiểu thanh đo

Tại sao cần sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp?

Lốp xe là bộ phận đóng vai trò quan trọng, trong việc giúp xe ổn định khi di chuyển trên đường, việc lốp xe quá căng hoặc non, do thừa hoặc thiếu áp suất đều ảnh hưởng đến, hiệu suất hoạt động của phương tiện, ảnh hưởng đến độ ổn định của xe khi vận hành. Qua đó gián tiếp ảnh hưởng đến an toàn, của người điều khiển phương tiện.

Việc sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp, cho phép người dùng kiểm tra áp suất không khí, được bơm vào lốp đã đúng với khuyến nghị của nhà sản xuất hay chưa, từ đó người dùng có thể điều chỉnh lại áp suất, sao cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.

Trong quá trình sử dụng, khách hàng nên kiểm tra áp suất của lốp xe định kỳ, bảo đảm phương tiện luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Lưu ý sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp

Việc sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để kiểm tra, áp suất không khí bên trong lốp xe rất đơn giản, tuy nhiên để có thể thực hiện việc đo áp suất, một cách chính xác nhất, thì khách hàng cần lưu ý những một số điểm sau:

Trước tiên khi đo áp suất của lốp xe, bảo đảm lốp xe nguội hoàn toàn, nghĩa là không nên tiến hành kiểm tra áp suất khi sẽ vừa chạy xong, vì do ma sát với mặt đường lốp xe sẽ nóng lên,  và theo như định luật giãn nở về nhiệt, không khí trong lốp xe sẽ có xu hướng tăng thể tích choán chỗ, từ đó gián tiếp làm tăng áp suất của lốp, so với khi ở trạng thái bình thường.

Đồng thời trên xe cung không nên chất tải quá nặng, việc này cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của việc đo lường.

Sau khi đã cho lốp xe về trạng thái bình thường, ta tiếp hành đo áp suất bằng cách mở nắp bịt van, đưa cổng của đồng hồ vào miệng van,và ấn xuống để không khí trong lốp đi vào van, lúc này ta qua sát chỉ số hiện trên mặt đồng hồ để biết áp suất của lốp xe.

Khi đo khách hàng cần lưu ý đơn vị đo áp suất, nếu đơn vị của đồng hồ không trùng với đơn vị theo như thông số kỹ thuật nhà sản xuất đề nghị, ta cần chuyển đổi đơn vị đo.

Minh họa lưu ý sử dụng
Minh họa lưu ý sử dụng

Tư vấn và giải đáp thắc mắc

Đồng hồ đo áp suất lốp là một thiết bị đơn giản và hiệu quả giúp người kiểm soát tốt hơn, áp suất của lốp xe, với chủng loại đa dạng chi phí thấp, thiết bị này đã góp phần bảo vệ phương tiện cũng như chính bản thân người dùng tốt hơn.

Thiết bị được cung cấp với nhiều đầu kết nối khác nhau, phù hợp với nhiều loại xe, đo áp suất với độ chính xác cao, đã được kiểm định kỹ lưỡng, nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về độ tin cậy của thiết bị.

Do một vài nguyên nhân khách quan, mà bài viết này chưa thể đề cập đến tất cả những khía cạnh liên quan đến sản phẩm.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm đồng hồ đo áp suất lốp, vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật viên rất sẵn lòng hỗ trợ cùng với bạn, giải quyết những vướng mắc bạn đang gặp phải.

Hình ảnh đồng hồ đo áp suất lốp
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất lốp

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất có vành.

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất lốp

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon