Van cầu chịu áp suất cao

Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928304 Mã: 92830 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 20/06/2023 lúc 04:41 chiều

Thiết bị van cầu chịu áp suất cao, được thiết kế để có thể làm việc được trong những hệ thống đường ống có áp suất lớn, với mức áp suất có thể lên đến hàng trăm bar.

Ngoài khả năng chịu được điều kiện làm việc có áp suất cao, van đồng thời còn có khả năng chịu nhiệt độ cao rất tốt, nhờ vào cấu tạo đặc biệt và sử dụng những loại vật liệu có cơ tính cao.

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định chất lượng.

Giới thiệu sản phẩm van cầu chịu áp suất cao

Van cầu chịu áp suất cao hay còn được gọi là van cầu cao áp, là dòng van cầu có cấu tạo đặc biệt để có thể chịu được áp lực lớn, do lưu chất làm việc tác dụng lên các bộ phận bên trong của thân van.

Thiết bị vẫn sử dụng nguyên lý làm việc, giống với các thiết bị van cầu thông thường, đó là thực hiện đóng mở dòng chảy của lưu chất thông qua việc nâng hạ chi tiết đĩa van.

Tuy nhiên do tính đặc thù của yêu cầu kỹ thuật, là phải chịu được áp suất lớn và đôi khi song song là chịu được biên độ biến đổi nhiệt lớn, các sản phẩm van cầu cần được gia công với độ chính xác cao, từ những loại vật liệu có độ giản nở về nhiệt thấp.

Thông thường van được vận hành thông qua cơ cấu vô lăng tay quay, nhưng bạn có thể tùy chọn thay đổi cách thức vận hành thủ công này, bằng cách lựa chọn sử dụng bộ truyền động điện hoặc khí nén, để có thể điều khiển việc đóng mở, của van từ xa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Van được sử dụng để đóng mở và điều tiết dòng chảy, của các loại chất lưu có áp suất cao, thường xuất hiện trong các hệ thống công nghiệp.

Van cầu chịu áp suất cao
Van cầu chịu áp suất cao

Xem thêm:

-12%
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-5%
Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 295.000 ₫.
-12%
Original price was: 330.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-7%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 280.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của van cầu chịu áp suất cao

Do thiết bị được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, nên trong phạm vi bài viết này mình sẽ nêu lên những thông số cơ bản nhất, về dòng sản phẩm này, với mục đích giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm, đồng thời tiết kiệm thời gian, trong việc tìm kiếm cho mình những sản phẩm van cầu chịu áp suất cao phù hợp.

 • Các ngưỡng áp suất làm việc: Class 600 ~ Class 2500 (khoảng 110 bar đến 420 bar)
 • Kích thước đường kính van: DN50 đến DN450
 • Tùy chọn các loại vật liệu chế tạo: Thép cacbon, thép không gỉ, và một số loại hợp kim khác
 • Kiểu lắp đặt van: Hàn với đường ống, lắp bích, lắp ren
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ – 40℃ đến 500℃
 • Tùy chọn cách vận hành van: Vận hành thủ công, vận hàng bằng điện, vận hành khí nén
 • Nguồn gốc xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ,…
 • Thời hạn bảo hành sản phẩm: Từ 12 đến 18 tháng (Tùy theo sản phẩm).
Hình ảnh van cầu chịu áp suất cao
Hình ảnh van cầu chịu áp suất cao

Đặc điểm của van cầu chịu áp suất cao

Trong quá trình thiết kế và sản xuất, các sản phẩm van cầu chịu áp suất cao, yêu cầu lớn nhất được đặt ra là thiết bị phải chịu được áp suất lớn, có khả năng làm việc ổn định và bền bỉ, dưới tác động của áp suất chất lưu lên thân van, vì vậy van thương được thiết kế đặc biệt hơn những thiết bị thông thường.

Vật liệu chế tạo

Vật liệu sử dụng để chế tạo thiết bị sử dụng những loại vật liệu có cơ tính cao, chúng có thể chịu áp được áp suất lớn, và nhiệt độ cao tác động đồng thời.

Sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan như, tính chất và liệu cùng với chi phí nguyên vật liệu, hầu hết các nhà sản xuất đã lựa chọn, các loại thép cacbon hoặc thép không gỉ làm vật liệu chế tạo bộ phận thân van.

Thiết bị đa dạng vật liệu chế tạo
Thiết bị đa dạng vật liệu chế tạo

Độ chính xác trong gia công

Để van có thể làm việc dưới tác động của áp suất cao, các thiết bị van cầu cần phải đáp ứng được độ chính xác cao, trong quá trình gia công các chi tiết cấu thành van, đặc biệt là những chi tiết có chuyển động, tiếp xúc và ma sát với nhau.

Ví dụ: Trục van với thân van, nắp và phần thân dưới,…

Việc gia công đảm bảo độ chính xác, nhằm bảo đảm không có khe ở giữa các chi tiết, ngăn không cho chất lưu làm việc trong hệ thống thoát ra bên ngoài.

Cách thức lắp đặt

Các thiết bị van cầu chịu áp cao, vẫn sử dụng những kiểu lắp đặt thông dụng như: Lắp bích, lắp ren, hàn trực tiếp với được đường ống, để liên kết với hệ thống làm việc.

Tuy nhiên do phải chịu áp suất tác động lớn, cấu tạo của mặt bích hoặc ren của van cầu chịu áp suất cao, thường sẽ đặc biệt hơn một chút.

Với kiểu lắp bích, mặt bích của van được thiết kế khá dày, được gia công chính xác đảm bảo được được bóng, cũng như độ phẳng của bề mặt mặt bích, một số trường hợp mặt bích được gia công thêm một vòng tròn đồng tâm lõm xuống, để cố định gioăng trong quá trình lắp đặt.

Kiểu lắp ren, ren gia công kiểu ren trong, với độ chính xác cao hơn những thiết bị thông thường, tuy nhiên kiểu lắp ren ít khi được sử dụng, cho các thiết bị van cầu chịu áp suất cao.

Kiểu hàn trực tiếp được sử dụng tương đối phổ biến với những thiết bị van cầu chịu áp cao, thông qua việc nung chảy hai đầu kim loại cần hàn, để khi nhiệt độ hạ xuống, hai phần kim loại này sẽ liên kết lại với nhau. Phương pháp lắp đặt này đảm bảo mối nối của hai đầu van cầu chịu áp suất cao, với đường ống có khả năng chịu áp suất và nhiệt độ rất cao. Tuy nhiên cần lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật, người thực hiện hàn phải có đủ tay nghề và hiểu biết.

Van cầu chịu áp suất cao lắp bích
Van cầu chịu áp suất cao lắp bích

Van cầu cao áp đa dạng chủng loại

Dòng sản phẩm van cầu chịu áp suất cao, là dòng sản phẩm đặc biệt chỉ sử dụng trong một hệ thống công nghiệp nhất định, và những hệ thống này thường sẽ có những yêu cầu rất khắt khe, chính vì điều này thiết bị, được chế tạo với nhiều chủng loại khác nhau, để có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu của hệ thống.

Việc phân loại van có thể được thực hiện dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau:

Phân loại thiết bị theo cách thức vận hành: Vận hành thủ công, vận hành thông qua bộ truyền động điện, vận hàng thông qua bộ truyền động khí nén.

Phân loại theo cách lắp đặt: Lắp ren, lắp bích, hàn trực tiếp với đường ống.

Phân loại theo mức áp suất là việc,… Để có thể tìm được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất, khách hàng cần cần nắm rõ các thống số và tính chất làm việc của hệ thống, và lưu ý những tính chất này với nhà cung cấp, đội ngũ tư vấn viên có thể, giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm phù hợp.

Van cầu chịu áp suất cao đa dạng chủng loại
Van cầu chịu áp suất cao đa dạng chủng loại

Ứng dụng của van cầu chịu áp suất cao

Van cầu chịu áp suất cao, được sử dụng để hỗ trợ người dùng kiểm soát dòng chảy, của chất lưu trên những vị trí đường ống nhất định, đặc biệt là thiết bị có thể làm việc ổn định và liên tục, dưới tác động của áp suất lớn và trong nhiều trường hợp là cả nhiệt độ cao.

Từ những đặc điểm trên ta có thể thấy sản phẩm sẽ rất phù hợp, để sử  dụng cho những hệ thống đường ống công nghiệp.

Một vài ứng dụng cụ thể của van cầu cao áp:

 • Van được ứng dụng trong các giàn khoan khai thác dầu trên biển, các đường ống phân phối và nhà máy lọc dầu,… Với những đường ống dẫn dầu xuyên quốc gia, cộng thêm độ nhớt của dầu là khá lớn, nên cần áp suất đủ mạnh để có thể đưa dầu đến được những vị trí cần sử dụng.
 • Van được sử dụng trong các nhà máy phát điện, đặc biệt là nhiệt điện, khi mà nước được đun sôi ở nhiệt độ và áp suất cao, để có thể tạo ra áp suất đủ lớn nhằm quay cánh tuabin máy phát điện.
 • Van được sử dụng trên các đường ống nước có áp suất lớn, gần giống như những đường ống dẫn dầu, thì những đường ống nước kéo dài hàng chục cây số, cũng cần được cấp một áp suất đủ lớn, để có thể đến được nơi tiêu thụ.
Ứng dụng của van cầu chịu áp suất cao
Ứng dụng của van cầu chịu áp suất cao

Xem thêm Van cầu chữ ngã

1 đánh giá cho Van cầu chịu áp suất cao

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon