Van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Original price was: 999.000 ₫.Current price is: 860.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542314732 Mã: 31473 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 03:03 chiều

Từ trước đến nay Nhật Bản, luôn được biết đến là một quốc gia có tính kỷ luật và nguyên tắc trong công việc, điều này khiến cho các sản phẩm được sản xuất bởi bàn tay Người Nhật, luôn được đánh giá cao không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác cũng rất chuộng hàng Nhật.

Và sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe cũng không phải là ngoại lệ.

Đôi nét về thương hiệu Tomoe

TOMOE VALVE CO.,LTD tên Tiếng Việt là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Van TOMOE. Được thành lập vào tháng 11 năm 1953. Công ty làm việc trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm liên quan đến ngành van, với sản phẩm chủ đạo là các dòng van bướm và bộ truyền động van.

Hiện tại Mr. Akitoshi Yamamoto đang giữ chức vụ giám đốc điều hành đồng thời là chủ tịch của công ty.

Trong khoảng thời gian hơn 50 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của công ty đã có mặt ở rất nhiều các quốc gia, trong đó có các thị trường khó tính như Hoa kỳ, Vương Quốc Anh, Trung Quốc,…

Thương hiệu van Tomoe
Thương hiệu van Tomoe

Giới thiệu sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tomoe

Được sản xuất bởi một trong những thương hiệu đứng đầu trong ngành, sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe được Công Ty Tomoe cung cấp tới khách hàng với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau đầy đủ kích thước với tiêu chuẩn lắp đặt phù hợp với nhiều quốc gia và khu vực.

Ngoài ra có nhiều tùy chọn đi kèm về vật liệu chế tạo các chi tiết và bộ phận Như (cánh van, thân van, Gioăng làm kín,…), nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Van bướm điều khiển khí nén Tomoe, được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật bản với tất cả các kích thước và Vật liệu chế tạo, phù hợp với các hệ thống và điều kiện khí hậu tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng Việt.

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe
Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Xem thêm các thương hiệu khác:

-19%
Original price was: 2.450.000 ₫.Current price is: 1.990.000 ₫.
-20%
Original price was: 990.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-25%
Original price was: 490.000 ₫.Current price is: 369.000 ₫.
-32%
Original price was: 1.450.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-4%
Original price was: 690.000 ₫.Current price is: 660.000 ₫.
-1%
Original price was: 760.000 ₫.Current price is: 750.000 ₫.
-2%
Original price was: 660.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-21%
Original price was: 1.250.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-1%
Original price was: 790.000 ₫.Current price is: 780.000 ₫.
-39%
Original price was: 1.290.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-34%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén Tomoe

So với những sản phẩm van bướm điều khiển khí nén thông thường van bướm điều khiển khí nén Tomoe có độ hoàn thiện cao hơn và chất lượng tốt hơn.

Xét về nguyên lý hoạt động, van có cùng nguyên lý hoạt động với các dòng van khác có mặt trên thị trường hiện nay, là kiểu làm việc quen thuộc của tất cả các dòng van bướm điều khiển khí nén, mà mình đã trình bày trước đó bạn có thể tham khảo bài viết để tìm hiểu kỹ hơn.

Về cơ bản van bướm điều khiển khí nén Tomoe có cách thức làm việc như sau:

Bộ phận truyền động khí nén hay còn gọi là (bộ điều khiển khí nén) của van có nhiệm vụ tạo ra momen xoắn, nhằm điều chỉnh góc mở của cánh van.

Thông qua kết cấu của các chi tiết bên trong như (piston, đĩa trục, chốt định vị, thân bộ điều khiển,…), mà khí nén tác tác động khiển bộ điều khiển sinh ra chuyển động quay.

Chuyển động quay của trục được truyền trục van thông qua khớp nối của hai bộ phận này. Trục van quay sẽ kéo theo cánh van, từ đó thay đổi trạng thái đóng mở của van.

Để thay đổi trạng thái làm việc của van ta ngừng cấp khí và tiến hành xả khí từ bên trong bộ điều khiển, đối với bộ điều khiển tác động đơn, và thay đổi cổng cấp khí với bộ điều khiển khí nén tác động kép.

Để van có thêm chế độ làm việc kiểu tuyến tính ta lắp thêm bộ định vị van điều khiển khí nén, và một số phụ kiện đi kèm.

Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe được cấu thành từ hai bộ phận chính. Mỗi bộ phận đảm nhận một nhiệm vụ riêng biệt đó là:

Bộ phận điều khiển sử dụng khí nén

Và bộ phận tiếp nhận điều khiển hay còn gọi là bộ phận thân van bướm

Hai bộ phận này được liên kết lại với nhau thông qua mặt bích phía trên trục van và các bu lông liên kết.

Cấu tạo của bộ truyền động khí nén Tomoe

Bộ điều khiển sử dụng khí nén hay còn được gọi là bộ truyền động bằng khí nén.

Bộ điều khiển của van bướm điều khiển khí nén Tomoe
Bộ điều khiển của van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Hiện tại có hai kiểu bộ truyền động sử dụng khí nén được sử dụng trên các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe là bộ truyền động bằng khí nén tác động đơn và bộ truyền động bằng khí nén tác động kép. Hai mẫu bộ truyền động này sẽ có một chút khác biệt về cấu tạo cũng như khác biệt về nguyên lý làm việc, tùy thuộc vào điều kiện làm việc để lựa chọn loại bộ truyền động hợp lý.

Cấu tạo bộ truyền động khí nén tác động đơn
Cấu tạo bộ truyền động khí nén tác động đơn
Cấu tạo bộ truyền đông khí nén tác động kép
Cấu tạo bộ truyền đông khí nén tác động kép

Cả hai loại bộ truyền động này đều được cấu thành từ một số chi tiết như:

Thân bộ truyền động: Thân của cả hai bộ truyền động đều được cấu thành từ hợp kim nhôm, vừa có tác dụng bảo vệ, cố định các chi tiết và nó còn có vai trò như một xylanh.

Piston: Được chế tạo từ nhôm loại vật liệu có đặc tính cứng và nhẹ, chịu áp lực tốt. Nhôm không chỉ được sử dụng để chế tạo piston của bộ điều khiển khí nén mà đến piston của xe máy và một số loại động cơ đốt trong khác cũng được chế tạo từ loại  vật liệu này. Chi tiết này sẽ duy chuyển qua lại dọc theo thân bộ điều khiển khi có tác động từ khí nén hoặc khi xả khí nén ra bên ngoài, thông qua thanh truyền, chốt và đĩa trục để tạo ra chuyển động quay tương ứng của trục bộ điều khiển.

Thanh truyền: Thanh truyền được đúc liền với piston

Đĩa truyền động trục: Chi tiết dạng đĩa tròn gắn cố định trên trục bộ điều khiển.

Trục bộ điều khiển: Trục bộ điều khiển thường được chế tạo từ thép không gỉ, có nhiệm vụ đưa momen xoắn xuống bộ phận thân van.

Nắp bộ truyền động: Nắp bộ truyền động cũng được chế tạo từ nhôm và được sơn phủ bề mặt. Chi tiết có tác dụng cố định lò xo với bộ truyền động khí nén tác động đơn và tác dụng đóng kín, cố định, bảo vệ các chi tiết bên trong.

Chốt chặn và một số chi tiết hỗ trợ làm kín và hỗ trợ cố định là các chi tiết như: Gioăng làm kín, gioăng piston, chốt chặn, vít cấy,…

Cấu tạo bộ phận thân van bướm

Bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Tomoe
Bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén có nhiệm vụ trực tiếp tham gia đóng mở van, thông qua việc nhận momen từ bộ điều khiển.

Cấu tạo thân van bướm
Cấu tạo thân van bướm

Thân của van bướm điều khiển khí nén Tomoe được cấu thành từ các bộ phận sau:

Thân van: Thân van có thể được chế tạo từ một số loại vật liệu như (Gang, thép, inox,…), thân của van bướm điều khiển khí nén bao gồm các phần như, tai định vị lắp bích, cổ van, trên cổ van là mặt bích kết nối với bộ điều khiển.

Gioăng làm kín: gioăng làm kín là một vòng tròn, có thể được chế tạo từ cao su tổng hợp, thép lông hoặc một số loại nhựa dẻo đặc biệt. Gioăng sẽ được lồng vào giữa thân van và cánh van nhằm tăng hiệu quả làm kín của van khi ở trạng thái đóng.

Trục van: Được chế tạo bằng thép không gỉ nhằm đảm bảo khả năng chịu lực cũng như không bị oxi hóa khi làm việc trong môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài.

Cánh van: cánh của các loại van bướm nói chung thường được chế tạo từ thép không gỉ với những hệ thống có áp suất cao hoặc bằng nhựa với hệ thống có áp suất thấp, hai loại vật liệu này đều rất khó bị ăn mòn và oxi hóa với các loại lưu chất thông thường.

Bạc trục van: Chi tiết có nhiệm vụ định vị trục quay của van bướm, có thể được chế tạo từ teflon hoặc hợp kim tùy thuộc và mục đích thiết kế.

Ngoài những chi tiết chính kể trên, phần thân của van bướm điều khiển khí nén còn được chế tạo từ rất nhiều các chi tiết phụ khác cũng có vai trò quan trọng nhất định và không thể thiếu như (chốt cố định cánh van với trục van, vòng chặn trục van, trục dưới cánh vạn,…). Bạn có thể tham khảo qua ở hình ảnh dưới đây.

Ứng dụng van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Với những ưu điểm như thời gian đóng mở nhanh, hoạt động ổn định và bền bỉ trong nhiều điều kiện khắc nghiệt, có khả năng ứng dụng trong các hệ thống tự động thông qua việc điều khiển van bằng khí nén. Van bướm điều khiển khí nén Tomoe đã và đang được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

Ứng dụng trong lĩnh vực dầu khí, cụ thể là trên các hệ thống đường ống truyền tải xăng dầu và các sản phẩm đi kèm của quá trình lọc hóa dầu.

Kiểm soát việc đóng mở của các hệ thống đường ống trong các nhà máy cấp thoát nước.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ uống.

Ứng dụng trong các khu nuôi trồng thủy hải sản.

Không chỉ lắp đặt trên đường ống van bướm điều khiển khí nén Tomoe còn được ứng dụng trên các tháp silo chứa thức ăn chăn nuôi, một số loại ngũ cốc, hoặc silo trộn bê tông với những mẫu van có kích thước vừa và lớn,…

Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Tomoe
Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Trên đây là một số ứng dụng phổ biến của loại van bướm điều khiển khí nén tomoe, ngoài ra van còn nhiều ứng dụng hơn nữa. Trong tương lai gần, không chỉ các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén, mà cả van bướm điều khiển điện sẽ còn được sử dụng nhiều hơn nữa và dẫn thay thế cho các sản phẩm van bướm sử dụng vô lăng quay trong nhiều trường hợp.

Mua sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe tại VIVA

Tất cả các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Tomoe Nhật Bản với số lượng lớn, phong phú về chủng loại và đa dạng về kích thước. Với mỗi lần nhập hàng chúng tôi đều về với số lượng lớn, điều này không những giúp đảm bảo việc luôn đáp đầy ứng  đủ nhu cầu của khách, mà còn giảm bớt chi phí mua hàng, đảm bảo tính cạnh tranh về giá là tốt nhất thị trường.

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Tomoe chúng tôi cung cấp có đầy đủ giấy tở kiểm định CO-CQ, và được bảo hàng lên đến 18 tháng nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Nếu các bạn quan tâm sản sản phẩm của chúng tôi, hoặc có thắc mắc hay góp ý về bài viết.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc zalo bên dưới. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Van bướm điều khiển khí nén Tomoe tại VIVA
Van bướm điều khiển khí nén Tomoe tại VIVA

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén Tork

Thương hiệu

Tomoe

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén Tomoe

  1. Avatar of admin

    admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van bướm điều khiển khí nén Tomoe

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon